EU kiến nghị Ủy ban châu Âu thúc đẩy cải thiện chất lượng không khí

Thế giới - Ngày đăng : 00:00, 02/12/2014

Ô nhiễm từ ngành công nghiệp, từ các nhà máy điện chạy bằng than, đã gây thiệt hại 189 tỷ euro cho châu Âu trong năm 2012.
Ô nhiễm từ ngành công nghiệp, từ các nhà máy điện chạy bằng than, đã gây thiệt hại 189 tỷ euro cho châu Âu trong năm 2012.
   
  Bộ trưởng của 11 nước thành viên Liên minh châu Âu, trong đó có Pháp, Đức hôm qua (1/12) đã viết thư kiến nghị Ủy ban châu Âu thúc đẩy luật về đảm bảo chất lượng không khí và các quy tắc nghiêm ngặt hơn về giảm chất thải gây ô nhiễm.  
   
Tình trạng ô nhiễm ở London (ảnh: Guardian) 
   
  Trong bối cảnh chịu nhiều sức ép phải giảm tệ quan liêu và ngăn chặn tư tưởng hoài nghi vào tương lai của châu Âu, Ủy ban châu Âu đang xem xét lại một số chính sách hiện hành.
   
  Ban lãnh đạo mới của Liên minh châu Âu, mới lên nắm quyền từ đầu tháng 11 vừa qua, nhấn mạnh sẽ xem xét các biện pháp để cải thiện chất lượng không khí và sử dụng hiệu quả nhiên liệu. Theo ông Fredrick Federley, chính khách người Thụy Điển cho biết, mỗi năm, trên toàn Liên minh châu Âu có hơn 600.000 ca tử vong liên quan đến chất lượng không khí.
   
  Trong báo cáo vào tháng trước, Cơ quan Môi trường châu Âu, tổ chức chuyên cung cấp số liệu về môi trường cho các nhà hoạch định chính sách, cho biết ô nhiễm từ ngành công nghiệp, từ các nhà máy điện chạy bằng than, đã gây thiệt hại 189 tỷ euro trong năm 2012.
   
Theo vov.vn