Điện Biên: Tiếp tục xảy ra mưa đá, gió lốc, thiệt hại nhiều công trình, nhà cửa

Xã hội - Ngày đăng : 00:00, 20/03/2017

(TN&MT) - Ngày 19 tháng 3, tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên và một số địa phương giáp ranh thuộc huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã xảy ra giông lốc, kèm theo mưa đá trên diện rộng, khiến một số công trình và nhà cửa của người dân trên địa bàn bị hư hỏng nặng.
Gió lốc và mưa đá khiến nhiều công trình, nhà cửa của người dân bị tốc mái, hư hỏng nặng.
Gió lốc và mưa đá khiến nhiều công trình, nhà cửa của người dân bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Vào khoảng 15 giờ 30 phút đến 16 giờ, tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên và một số địa phương giáp ranh thuộc huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã xảy ra giông lốc kèm theo mưa đá trên diện rộng. Cơn giông lốc kéo dài khoảng 30 phút, cuối cơn giông là trận mưa đá kéo dài hơn 10 phút với mật độ dày, nhiều viên đá có kích thước lớn bằng ngón tay.

Khu vực được xác định bị ảnh hưởng nặng nhất là phường Đồi Cao và phường Sông Đà vì nằm chính diện cơn giông lốc từ phía sông Đà tràn qua.

Ông Vũ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay cho biết: Cơn mưa đá, giông lốc đã làm hư hỏng nặng, tốc mái 19 căn nhà, lán trại của các hộ dân và 4 công trình của các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Trong đó, Nhà thi đấu của Liên đoàn Lao động tỉnh, xây dựng tại thị xã Mường Lay bị tốc mất nhiều tấm tôn.

Một số cây cối lớn trên địa bàn cũng đã bị giông lốc quật đổ.
Một số cây cối lớn trên địa bàn cũng đã bị giông lốc quật đổ.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại, tổ chức lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả. Đây là trận mưa đá thứ 2 xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong vòng 1 tuần qua. Trước đó, vào chiều 17 tháng 3, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, Tủa Chùa cũng xảy ra mưa đá kèm giông lốc khiến hàng chục nhà dân bị tốc mái và hư hỏng nặng.

Hà Thuận