Bộ VHTT&DL đề nghị xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng tại các trận bóng đá

Thể thao - Ngày đăng : 14:47, 06/05/2019

(TN&MT) – Trước tình trạng CĐV đốt pháo sáng tràn lan tại giải V-League, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) mới đây đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đề nghị chấn chỉnh tình hình.

Cụ thể, tại văn bảnsố 1642/BVHTTDL-TCTDTT, Bộ VHTT&DL nhấn mạnh: Trong những năm qua, hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài đã xảy ra nhiều lần trong các trận đấu tại giải bóng đá quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hư hỏng tài sản sân vận động, gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng của khán giả tới sân cổ vũ trận đấu. Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chỉ đạo và thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn. Vì những hành vi đốt pháp sáng trong các trận đấu, VFF đã bị Liên đoàn Bóng đá châu Á xử phạt nhiều lần. Đồng thời, các hãng truyền thông quốc tế cũng đưa tin về việc đốt pháo sáng của cổ động viên quá khích Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín và hoạt động của bóng đá Việt Nam.

dot phao sang
CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: VFF

Vì vậy, để giải quyết triệt để hành vi đốt pháo sáng tại các trận đấu bóng đá, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có CLB tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia xem xét, chỉ đạo công an địa phương có biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng cung cấp pháo, tổ chức và đốt pháo sáng trong các trận đấu bóng đá, đồng thời chỉ đạo ban tổ chức địa phương phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức giải để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khán giả tới xem và cổ vũ bóng đá.

Trước đó tại tại vòng 6 giải V-League mới đây, trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, cổ động viên Hải Phòng đã lén đem vào sân vô số pháo sáng. Không chỉ đốt trên khán đài, đám đông cổ động viên đội khách còn thẳng tay ném xuống sân, khiến trọng tài chính phải cho dừng trận đấu ít phút để thu dọn.