Tạm giữ hai nghi can vụ bán 58kg vàng giả

Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 00:00, 04/12/2015

  Ngày 4/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hiện, tạm giữ hai người nghi có liên quan đến vụ bán vàng giả chiếm đoạt 10...

 

Ngày 4/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hiện, tạm giữ hai người nghi có liên quan đến vụ bán vàng giả chiếm đoạt 10 tỉ đồng tại tiệm vàng NP, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa. 

Hai nghi can này bị tạm giữ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi đang có ý định chạy qua biên giới Campuchia. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai cho biết, hai đối tượng bị tạm giữ chỉ giữ vai trò phụ, còn đối tượng chính có thể đã mang theo số tiền 10 tỉ đồng trốn sang Campuchia. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện Công an Đồng Nai đang tập trung lực lượng phối hợp với cơ quan điều tra của Bộ Công an và một số địa phương khẩn trương truy bắt những đối tượng còn lại. 

Trước đó, ngày 2/12, một số đối tượng người nước ngoài đã đi xe ô tô đến tiệm vàng NP, tại đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hòa, mang theo 25 túi đựng 58kg vàng vào bán.

Ban đầu, chủ tiệm vàng NP đã lấy 1 túi vàng đi thử thì xác định là vàng thật. Sau khi thương lượng, tiệm vàng NP đã đồng ý mua lại số vàng trên với giá 10 tỉ đồng. 

Tuy nhiên, khi giao dịch xong, chủ tiệm vàng NP lấy số vàng trên đi kiểm tra thì phát hiện là vàng giả. Trước đó, cũng những đối tượng này đã hai lần đến bán vàng cho tiệm NP, nhưng những lần đó là vàng thật. 

Theo Chinhphu.vn