Giảm án tù cho người giết chồng của vợ cũ

Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 00:00, 22/04/2014

(TN&MT) - Ngày 21/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án “giết người” đối với bị cáo Đoàn Văn Một (SN 1968, quê Long An).
   
(TN&MT) - Ngày 21/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án “giết người” đối với bị cáo Đoàn Văn Một (SN 1968, quê Long An).
   
   
   Đoàn Văn Một vốn bị bệnh động kinh, câm điếc từ nhỏ. Ở gần nhà Một có người phụ nữ tên Xây, mới chuyển về sống với anh Lê Thành Thái (SN 1962) như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Đến tháng 7/2012, giữa Xây và Thái xảy ra mâu thuẫn, Thái bỏ nhà lên TP.HCM làm thuê.
   
  Trong thời gian này, Xây nảy sinh tình cảm rồi chuyển về sống chung với Một. Dù không đăng ký kết hôn, nhưng Một nhờ chị gái làm lễ thú phạt cho mình và Xây. Trong buổi lễ, Một đã tặng cho chị Xây một bộ trang sức bằng vàng.
   
  Một và Xây chung sống được một thời gian thì anh Thái quay về địa phương, Xây quay trở lại chung sống với anh Thái và mang toàn bộ đồ trang sức được Một tặng đi theo. Một đến nhà anh Thái để đòi lại nhưng chị Xây không chịu trả.
   
  Khoảng 2 giờ sáng ngày 16/7/2013, Một lấy một con dao thái rồi đi bộ sang nhà anh Thái. Nhân lúc chị Xây đi vệ sinh, Một lẻn vào giường nơi anh Thái đang nằm, dùng dao đâm nhiều nhát rồi bỏ chạy. Anh Thái đã tử vong do bị đâm thủng tim.
   
  Sau khi đâm anh Thái,  Một nhờ người chở đi trốn, nhưng bị công an bắt giữ sau đó.
   
  Tại tòa sơ thẩm, Tòa đã tuyên Một 14 năm tù. Một đã làm đơn kháng cáo xin giảm hình phạt. Ngày 21/4, tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa án NDTC nhận thấy bị cáo Một có bệnh tật từ nhỏ, hạn chế nhận thức, Tòa đã quyết định giảm án xuống còn 12 năm tù.
   
Tin & ảnh: Tân Châu