Xem xét khởi tố vụ nhục hình một thanh niên

Tư vấn pháp luật - Ngày đăng : 00:00, 22/04/2014

(TN&MT) - Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã chỉ đạo điều tra lập hồ sơ bước đầu xem xét, củng cố chứng cứ khởi tố vụ án gây dư luận xôn xao...
   
(TN&MT) - Chiều 21/4, trao đổi với phóng viên báo Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã chỉ đạo cho tổ điều tra lập hồ sơ bước đầu và sẽ xem xét, củng cố chứng cứ khởi tố vụ án gây dư luận xôn xao trên địa bàn.
   
   
  Trước đó, khoảng 22 giờ 40 đêm 19/4, Trần Minh Tài (23 tuổi, ngụ ấp Việt Kiều, xã Suối Cát, Xuân Lộc, Đồng Nai), nhận được điện thoại của gia đình bà Lan (ngụ cùng địa phương) yêu cầu đến tại nhà Quyên để nói chuyện. Khi Tài vào nhà thì bất ngờ bị bà Lan ( mẹ Quyên – bạn gái Tài) đóng cửa, sau đó giữ chặt anh Tài và cho rằng Tài đã hại đời của con bà. Bà Lan cùng con trai tên Trí (19 tuổi) dùng còng số 8 còng tay, sau đó cả hai dùng chén sứ, dây nịt liên tục đánh vào đầu, mặt, người anh Tài gây thương tích.
   
  Nghe tiếng la hét, hàng xóm phát hiện sự việc và gọi mẹ ruột của Tài đến để can ngăn, lúc này ông Trung (ba của Quyên) đi nhậu về, đã đuổi mẹ Tài ra khỏi cổng, ông Trung dùng 3 chén sứ và khay Inox đánh nhiều phát vào đầu, ngực Tài và dùng xà ben đánh vào chân trái. Trí dùng mỏ - lếch đánh vào chân phải của anh Tài, lúc sau ông Trung tiếp tục dùng xà ben tiếp tục đánh vào chân phải anh Tài dẫn đến gãy xương.
   
  Chưa dừng lại ở đó, sau khi cởi còng cho anh Tài, và trói bằng dây bơm hơi, ông Trung tiếp tục dùng dây xích sắt đánh vào đầu, ngực anh Tài sau đó kéo ra ngoài sân, trói vào cột tường và tiếp tục đánh.
  Nhận được tin báo, công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai có mặt và đưa Tài đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Xuân Lộc. Do vết thương quá nặng nên đã được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy vào rạng sáng 20/4 để tiếp tục điều trị.
   
  Chiều ngày 21/4, tại Khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM, bác sĩ trực ban sau khi đồng ý cho phóng viên ghi hình anh Tài đang điều trị tại đây và cho biết bệnh nhân Trần Minh Tài có hồ sơ bệnh lý là gãy xương chân phải, đa chấn thương đầu và mình.
   
  Tin & ảnh: Tân Châu