Quảng Nam: Truy đuổi cát “tặc”, cán bộ xã bị tông gãy chân

An ninh trật tự - Ngày đăng : 15:50, 27/05/2019

(TN&MT) - Ngày 27/5, lãnh đạo UBND xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc cán bộ xã bị tông gãy chân trong quá trình tham gia truy đuổi một đối tượng lái xe xúc đất cát trộm ở bãi bồi ven sông Vu Gia.
Anh Khuê đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
Anh Khuê đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 26/5, sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng xã Đại Cường đã cử một tổ cán bộ ra bãi bồi Mỹ Thuận ở sông Vu Gia (đoạn chảy giáp hai xã Đại Cường và xã Đại Nghĩa, thuộc huyện Đại Lộc) tìm hiểu thì phát hiện hai xe tải, trong đó có một xe tải đang xúc đất cát trộm ở bãi bồi này.

Tổ công tác này yêu cầu lái xe dừng mọi hoạt động và xuống làm việc, tuy nhiên các đối tượng đã lái xe bỏ chạy. 

Các thành viên trong tổ công tác đã bám theo, truy đuổi thì bất ngờ một xe ben do tài xế tên Đông điều khiển tông vào anh Phạm Hồng Khuê - cán bộ địa chính, xây dựng, môi trường xã Đại Cường.

Vụ va chạm khiến anh Khuê bị gãy xương đùi chân phải, lệch xương mu vùng chậu, hiện đang được điều trị cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ông Trần Quốc Đạt - Chủ tịch UBND xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, hiện trong tối 26/5, đối tượng Đông đã đến trụ Công an huyện Đại Lộc để làm rõ sự việc này. Sức khỏe của anh Khuê đã dần ổn định và được các y, bác sĩ tiếp tục điều trị.

Vụ việc đang được Công an huyện Đại Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.