Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục tài trợ xây cầu tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long

Kinh tế - Ngày đăng : 00:00, 06/07/2017

(TN&MT) - Năm 2017, năm thứ hai liên tiếp, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng kênh truyền hình Let's Việt tiếp tục mang những "Nhịp cầu ước mơ" đến với bà con...
(TN&MT) - Năm 2017, năm thứ hai liên tiếp, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng kênh truyền hình Let’s Việt tiếp tục mang những “Nhịp cầu ước mơ” đến với bà con các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xóa bỏ những chiếc cầu tre, cầu khỉ không an toàn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân vùng sông nước. Tổng kinh phí Tập đoàn tài trợ xây cầu từ năm 2016 đến nay ước tính khoảng gần 30 tỷ đồng.
 
Chương trình “Nhịp cầu ước mơ” là sáng kiến  xây dựng cầu dây văng dành cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, vùng đồng bằng thấp và ngập nước, gắn liền với sông nước và kênh rạch, mật độ dân cư đông và cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. 
 

Cầu 13 xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương đã xuống cấp nghiêm trọng, người dân qua lại thường xuyên gặp tai nạn đặc biệt là mùa mưa.

Đây là  chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã và đang giải quyết nhu cầu đi lại, buôn bán giao thương cho hàng trăm ngàn người dân sinh sống tại địa bàn, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long. Từ khi triển khai tới nay, chương trình đã xây dựng và bàn giao tổng số 12 cây cầu.
 

 Khảo sát địa điểm xây cầu tại ấp Kinh Ranh, xã Tân Tây. 

Là đơn vị tài trợ kinh phí xây cầu tại các tỉnh Đồng Bằng Sông cửu Long trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ” hai năm liên tiếp, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ “Trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội là một trong những giá trị cốt lõi, là triết lý trong văn hóa kinh doanh của tập đoàn Tân Hiệp Phát. Chúng tôi truyền triết lý đó trong từng suy nghĩ, hành động của lãnh đạo và mỗi nhân viên Tập đoàn. 
 
Ý tưởng  xây dựng các cây cầu cho các tỉnh Đồng bằng Sông cửu Long để hỗ trợ người dân thuận thiện đi lại đã được chúng tôi  ấp ủ tâm huyết trong nhiều năm. Cho tới cuối năm 2015 khi điều kiện chín muồi thì chúng tôi mới bắt đầu thực hiện với sự giúp đỡ của Kênh truyền hình VTC9. Trong năm 2017, chúng tôi dự kiến sẽ phối hợp với Let’s Việt triển khai xây 12 cây cầu mới ở những vùng khó khăn – nơi mà sự giúp đỡ của chúng tôi mang lại ý nghĩa thiết thực nhất”.
 

Cây cầu bắt qua kênh Thất Giồng 4, xã Phong Thạnh Tây, huyện Tân Phong, tỉnh Bạc Liêu nối liền với Khu du lịch sinh thái Vườn Chim đã hư hỏng nặng, mỗi ngày đều có xảy ra tai nạn.

 
“Nhịp cầu ước mơ” là một trong số nhiều chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát  tham gia và tham gia từ giai đoạn đề xuất giải pháp. Trong 23 năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã hỗ trợ và đồng hành với nhiều hoạt động thể thao như các giải đua xe đạp, điền kinh, leo núi, các giải võ thuật… Bên cạnh đó, Tập đoàn tham gia tài trợ nhiều hoạt động văn hóa tinh thần, biểu diễn nghệ thuật phục vụ xã hội.
 
Các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cũng được Tập đoàn Tân Hiệp Phát quan tâm, ví dụ như đến nay đã có hàng trăm cặp bò được Tân Hiệp Phát gửi tặng đến tay người dân, chưa kể đến dự án cung cấp hàng trăm ngàn lít nước sạch mỗi ngày cho đồng bào hạn hán nhiễm mặn, hay các chương trình Về Quê, Cùng Em Đến Trường, Biển Đảo Quê Hương và Trái Tim Cho Em...
 
Cập nhật thông tin triển khai chương trình “ Nhịp cầu ước mơ” năm 2017
 
Trong tháng 6 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, kênh truyền hình Let’s Việt đã phối hợp với đại diện chính quyền địa phương các tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau tiến hành khảo sát thực tế nhu cầu giao thương, đi lại trên địa bàn để lựa chọn điểm đến tiếp theo của chương trình “ Nhịp cầu ước mơ”. Tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chương trình “ Nhịp cầu ước mơ” dự kiến sẽ xây dựng các cây cầu dây văng, với chiều dài từ 30m – 40m, chiều rộng 2.5m, có trọng tải 2.8 tấn từ ấp qua xã, từ xã qua xã, từ huyện qua huyện. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng khoảng hơn 18.000 lượt  người qua lại và vận chuyển hàng hóa.
 
Đối với bà con ở miền Tây, cuộc sống từ lâu đã gắn liền với dòng sông, con đò. Thế nhưng, không phải nơi nào cũng may mắn có được chiếc cầu vững chãi mà an tâm sản xuất, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để được lựa chọn là điểm đến tiếp theo, các địa phương sẽ phải vượt qua những thử thách vô cùng vui nhộn và thú vị của chương trình “ nhịp cầu ước mơ”. Theo đó, tại mỗi địa phương có hai xã có khó khăn về cây cầu đi lại sẽ được lựa chọn tham gia các trò chơi vận động để có thể giành quyền sở hữu cây cầu dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng. Xã thua cuộc sẽ nhận được phần thưởng 50 triệu đồng vào Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã.
 
Tại tỉnh Kiên Giang, chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” đã đến khảo sát các địa điểm tại hai xã Hoà Điền, xã Kiên Bình thuộc huyện Kiên Lương và xã Vĩnh Bình Nam, xã Vĩnh Phong thuộc huyện Vĩnh Thuận. 

Bích Động