Bình Dương: Tổ chức “Hành trình giảm thiểu rác thải nhựa”

Tin tức - Ngày đăng : 18:41, 14/11/2018

(TN&MT) - Ngày 14/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Dương đã phối hợp với Phòng TN&MT và Phòng GD&ĐT TX. Thuận An tổ chức sự kiện “Hành trình giảm thiểu rác thải nhựa” tại Trường Tiểu học Phú Long, TX. Thuận An để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của nhựa và lợi ích của việc phân loại rác tại nguồn.
cc1
Bà Nguyễn Trình Cao Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Bình Dương phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Trình Cao Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường Bình Dương cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ TN&MT về việc phát động Phong trào “Chống rác thải nhựa” vào ngày 12/10/2018 nhằm khởi động cho Chiến dịch có quy mô toàn quốc với sự tham gia của toàn xã hội nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa ra môi trường; Sở TN&MT Bình Dương đã xây dựng Kế hoạch và giao cho Chi cục Bảo vệ Môi trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

cc2
Đông đảo học sinh Trường Tiểu học Phú Long hào hứng tham gia “Hành trình giảm thiểu rác thải nhựa”

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là tiếp tục vận động, kêu gọi toàn thể xã hội cùng hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; tập trung sự chú ý của cộng đồng về ý nghĩa của việc phân loại rác thải tại nguồn và tác hại của rác thải nhựa. Thông qua đó, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị; tổ chức sự kiện “Hành trình giảm thiểu rác thải nhựa” tại một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của nhựa và lợi ích của việc phân loại rác thải tại nguồn.