Phát huy truyền thống, hoàn thành nhiệm vụ quy hoạch và điều tra tài nguyên nước

Tài nguyên - Ngày đăng : 00:00, 15/03/2014

(TN&MT) - Ngày 14/3/2014, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập.
   
 (TN&MT) - Ngày 14/3/2014, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc (Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (15/3/1974 - 15/3/2014) và đón nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã đến dự.
   
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu tại buổi Lễ
   
  Báo cáo tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Kềnh, Quyền Liên đoàn trưởng cho biết, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc tiền thân là Liên đoàn Địa chất số 2, làm nhiệm vụ thăm dò than vùng Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh), được Nhà nước cho chuyển sang làm nhiệm vụ điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất từ cuối năm 1973 và được đổi tên thành Liên đoàn 2 Địa chất thủy văn, là đầu mối để quản lý thống nhất các Đoàn Địa chất thủy văn của Tổng cục theo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức số 122/QĐ-TC ngày 15/3/1974 của Tổng cục Địa chất. Từ đó đến nay, Liên đoàn lấy ngày 15/3 làm Ngày truyền thống.
   
Quyền Liên đoàn trưởng, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc Nguyễn Văn Kềnh báo cáo tại buổi Lễ
   
  Hiện nay, Liên đoàn là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, có chức năng lập quy hoạch và điều tra cơ bản, quan trắc giám sát tài nguyên nước trên địa bàn 31 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế trở ra; thực hiện các dịch vụ công về tài nguyên nước; với lực lượng lao động gần 300 người trong đó có 18 thạc sỹ, 101 kỹ sư; cơ cấu tổ chức của Liên đoàn ngày càng được củng cố và vững mạnh với 8 phòng chức năng, chuyên môn và 6 đơn vị trực thuộc.
   
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc
   
  40 năm qua, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã không ngừng phấn đấu đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực đo vẽ lập bản đồ địa chất thủy văn và địa chất công trình tỷ lệ trung bình và lớn; tìm kiếm, đánh giá, thăm dò nước dưới đất trong đó có cả nước khoáng, nước nóng; quan trắc động thái nước dưới đất; điều tra, đánh giá lập bản đồ tài nguyên nước từ tổng quan, sơ bộ, chi tiết. Những thành quả lao động sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân viên của Liên đoàn trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.
   
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc
   
  Ngoài công tác quy hoạch, điều tra cơ bản, quan trắc và bảo vệ tài nguyên nước được giao, Liên đoàn còn tích cực thực hiện nhiều hoạt động dịch vụ quy hoạch và điều tra tài nguyên nước vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vừa đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động.
   
  Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Liên đoàn đã đạt được trong 40 năm qua. Trong chặng đường 40 năm xây dựng và trưởng thành, CBCNV Liên đoàn qua nhiều thế hệ đã không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực điều tra cơ bản như đo vẽ lập bản đồ địa chất thủy văn và địa chất công trình; tìm kiếm, đánh giá, thăm dò nước dưới đất; quan trắc động thái nước dưới đất; điều tra, đánh giá lập bản đồ tài nguyên nước; quy hoạch, điều tra tài nguyên nước,…
   
Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Liên đoàn QH&ĐTTNN miền Bắc các thời kỳ chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo Trung tâm QH&ĐTTNN quốc gia
   
  Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai mong rằng, thời gian tới, phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được trong 40 năm qua, Liên đoàn sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, đổi mới để ngày càng lớn mạnh, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.
   
  Nhân dịp này, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua Chính phủ năm 2013, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013.
   
Thúy Hằng
   
Ảnh: Hoàng Minh