• Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị tặng hoa, động viên các tân binh tham gia nhập ngũ
  Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị tặng hoa, động viên các tân binh tham gia nhập ngũ
 • Người thân tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ
  Người thân tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ
 • Năm 2019, tỉnh Quảng Trị được giao chỉ tiêu tuyển 1.127 công dân nhập ngũ
  Năm 2019, tỉnh Quảng Trị được giao chỉ tiêu tuyển 1.127 công dân nhập ngũ
 • Nhiều cảm xúc tại buổi tiễn các tan binh lên đường tham gia nhập ngũ
  Nhiều cảm xúc tại buổi tiễn các tan binh lên đường tham gia nhập ngũ
 • Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ
  Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ

Quảng Trị: Hơn 1.000 tân binh lên đường nhập ngũ

Chuyên mục: Thời sựNgười đăng: Loan Hà Khánh

(TN&MT) - Ngày 21/2, hơn 1.000 công dân tại tỉnh Quảng Trị đã hăng hái lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Lễ tuyển quân được tổ chức trang trọng ở các địa phương.

Năm 2019, tỉnh Quảng Trị được giao chỉ tiêu tuyển 1.127 công dân nhập ngũ, trong đó 1.000 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân đội nhân dân, 127 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong 1.000 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân đội nhân dân, Triệu Phong có 164 thanh niên, Vĩnh Linh có 147 thanh niên, Hải Lăng có 131 thanh niên, Gio Linh có 129 thanh niên, Hướng Hóa có 129 thanh niên, Đông Hà 122 thanh niên, Cam Lộ 79 thanh niên, Đakrông có 64 thanh niên, thị xã Quảng Trị 36 thanh niên. Trong số này có 32 thanh niên là đảng viên, 970 thanh niên là đoàn thanh niên; 6 thanh niên đã lập gia đình; 169 thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số; có 11 thanh niên có trình độ đại học, 37 thanh niên có trình độ cao đẳng, trung cấp; tuổi đời từ 18 - 27; 140 thanh niên có sức khỏe loại 1; 482 thanh niên có sức khỏe loại 2, 378 thanh niên có sức khỏe loại 3. Số thanh niên nhập ngũ lần này được giao cho các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Sư đoàn 968, Sư đoàn 234, Lữ đoàn 16, Lữ đoàn 206, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh.

Để có chất lượng quân tốt, các địa phương tại Quảng Trị giao quân đã bám sát các quy định pháp luật về nghĩa vụ quân sự và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời  đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân, đặc biệt đối với công dân trong độ tuổi nhập ngũ nên công tác tuyển, gọi công dân có nhiều thuận lợi.

Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các cơ quan, ban ngành đăng ký, quản lý, sơ tuyển chặt chẽ; phối hợp với phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố khám sức khỏe cho công dân đúng quy trình. Bên cạnh đó hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân về thời gian, địa điểm giao, nhận quân. Chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể làm tốt việc gặp mặt, thăm, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

                                                                                                                                                   Tiến Nhất