• Hội Lim năm nay diễn ra trong 2 ngày 8-9/2 (tức 12-13 tháng Giêng) với nhiều chương trình, trò chơi dân gian đặc sắc. Bên cạnh những hình ảnh đẹp của nền văn hóa kinh bắc, của nón quai thao, áo tứ thân từ các liền anh liền chị vẫn còn những hình ảnh trái ngược là rác thải “ngập tràn” trong lễ hội khiến nhiều người không khỏi thấy buồn.
  Hội Lim năm nay diễn ra trong 2 ngày 8-9/2 (tức 12-13 tháng Giêng) với nhiều chương trình, trò chơi dân gian đặc sắc. Bên cạnh những hình ảnh đẹp của nền văn hóa kinh bắc, của nón quai thao, áo tứ thân từ các liền anh liền chị vẫn còn những hình ảnh trái ngược là rác thải “ngập tràn” trong lễ hội khiến nhiều người không khỏi thấy buồn.
 • Rác đầy đường, la liệt những giấy báo, cốc nhựa, túi nilon...Số lượng xả rác quá nhiều đến mức những thùng rác công cộng được BTC trang bị không thể chứa nổi. Phải chăng ý thức của các du khách đến đây là
  Rác đầy đường, la liệt những giấy báo, cốc nhựa, túi nilon...Số lượng xả rác quá nhiều đến mức những thùng rác công cộng được BTC trang bị không thể chứa nổi. Phải chăng ý thức của các du khách đến đây là
 • Vấn đề rác thải trong các lễ hội không còn là điều quá xa lạ và truyền thông đã nhiều lần nhấn tiếng chuông cảnh báo, song việc giải quyết xem ra còn gặp nhiều khó khăn.
  Vấn đề rác thải trong các lễ hội không còn là điều quá xa lạ và truyền thông đã nhiều lần nhấn tiếng chuông cảnh báo, song việc giải quyết xem ra còn gặp nhiều khó khăn.
 • Theo ông Lưu Đắc Hùng - thành viên ban chỉ đạo hội Lim, năm nay, BTC đã chuẩn bị hơn 100 nhân viên và rất nhiều các sinh viên tình nguyện để phục việc thu gom rác thải và cung cấp nước miễn phí để phục vụ người dân tham gia lễ hội. Tuy nhiên, theo ông Hùng thì với một số bộ phận du khách còn thiếu ý thức nên dù với hơn 30 điểm tập kết rác cùng rất nhiều người phục vụ thì rác thải vẫn la liệt khắp lễ hội.
  Theo ông Lưu Đắc Hùng - thành viên ban chỉ đạo hội Lim, năm nay, BTC đã chuẩn bị hơn 100 nhân viên và rất nhiều các sinh viên tình nguyện để phục việc thu gom rác thải và cung cấp nước miễn phí để phục vụ người dân tham gia lễ hội. Tuy nhiên, theo ông Hùng thì với một số bộ phận du khách còn thiếu ý thức nên dù với hơn 30 điểm tập kết rác cùng rất nhiều người phục vụ thì rác thải vẫn la liệt khắp lễ hội.
 • Ngồi nghe hát, những vỏ chai nhựa được du khách tiện tay ném luôn xuống hồ
  Ngồi nghe hát, những vỏ chai nhựa được du khách tiện tay ném luôn xuống hồ
 • Những chiếc bóng bay của trẻ em chỉ chơi được một lúc và được vứt ngay tại chỗ...
  Những chiếc bóng bay của trẻ em chỉ chơi được một lúc và được vứt ngay tại chỗ...
 • ... và bị những bước chân dẫm lên liên tục
  ... và bị những bước chân dẫm lên liên tục
 • Ngoài lực lượng sinh viên tình nguyện thì một số người dân cũng được BTC huy động để gom nhặt rác thải
  Ngoài lực lượng sinh viên tình nguyện thì một số người dân cũng được BTC huy động để gom nhặt rác thải
 • ... Nhưng số lượng rác quá nhiều không thể thu gom xuể
  ... Nhưng số lượng rác quá nhiều không thể thu gom xuể
 • Rất nhiều điểm tập kết rác được BTC lễ hội chuẩn bị nhưng vẫn không thể chứa nổi một lượng rác khổng lồ được xả ra
  Rất nhiều điểm tập kết rác được BTC lễ hội chuẩn bị nhưng vẫn không thể chứa nổi một lượng rác khổng lồ được xả ra

Hội Lim: "Người về"... rác ở lại

Chuyên mục: Thời sựNgười đăng: adminLượt xem: 0

(TN&MT) - Hội Lim vừa khai mạc, rác thải đã ngập tràn mọi nơi từ dọc đường, quảng trường và lối lên trên chùa Lim.