• Thanh bình dưới rừng tràm bát ngát
  Thanh bình dưới rừng tràm bát ngát
 • Mái chèo khua nhẹ trên thảm bèo xanh
  Mái chèo khua nhẹ trên thảm bèo xanh
 • Rẽ sóng rừng tràm
  Rẽ sóng rừng tràm
 • Bầy chim điên điển tự tình
  Bầy chim điên điển tự tình
 • Chim điên điển mẹ nháo nhác tìm con
  Chim điên điển mẹ nháo nhác tìm con
 • Và không quên nghe dân miệt vườn ca “tình anh bán chiếu”
  Và không quên nghe dân miệt vườn ca “tình anh bán chiếu”
 • Nhiều du khách nữ, xung phong làm “vợ” anh bán chiếu
  Nhiều du khách nữ, xung phong làm “vợ” anh bán chiếu
 • Nhiều du khách thích sản phẩm mỹ nghệ của người Chăm tự tay làm
  Nhiều du khách thích sản phẩm mỹ nghệ của người Chăm tự tay làm

Hãy đến Rừng tràm Trà Sư để hưởng không khí trong lành nguyên sinh từ lòng đất

Chuyên mục: Thời sựNgười đăng: Loan Hà Khánh

(TN&MT) - Đến Rừng tràm Trà Sư những ngày này, tất cả du khách đều có cảm giác thoải mái bởi môi trường xanh, sạch, đẹp và người đồng quê chân chất nhiệt tình. Ngồi trên thuyền ba lá, “lưới” dưới hương rừng tràm Trà Sư bát ngát, lòng cảm thấy nhẹ nhàng thanh thái vô cùng, bao nhọc nhằn tan biến hết.

Miền đất An Giang gắn nhiều với địa danh du lịch nổi tiếng như miền đất Bảy Núi (quê hương Thất Sơn), Núi Sam (có miếu Bà Chúa Xứ), Núi Cấm (có tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á), song có lẽ, điều để lại ấn tượng nhất trong lòng du khách khi đến đây là đắm mình dưới rừng tràm nguyên sinh và không khí trong lành không hề bụi bặm, ô nhiễm như nơi phồn hoa đô thị. Ngồi trên xuồng ba lá, hoặc ghe máy, rẽ bèo luồn lách trong bạt ngàn hương tràm, ngắm chim rừng, và nhiều động vật hoang dã quí hiếm, lòng nhẹ nhàng thư thái chẳng muốn rời xa

Rừng tràm Trà Sư thuộc vùng miền núi Thất Sơn huyền bí của “thủ phủ” Núi Cấm (xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chỉ cách biên giới Campuchia 10 km, là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu. Độ sâu của nước là 1,5 mét. Hiện có 70 loài chim muông quý hiếm đang sinh sống tại khu rừng này, trong đó có hai loài chim được ghi trong sách đỏ là chim Điên điển và Giàng Sang.

Đến An Giang, cũng không thể quên ghé thăm khu làng người khơ me có với những thiếu nữ xinh đẹp dệt khăn rằn, ngắm những ngôi nhà bập bềnh trên sóng nước và  nghe những “miệt vườn thứ thiệt” ca cổ  “tình anh bán chiếu” làm say đắm lòng người.

                                                                                                                                            Lê Khanh