• Tuyến phố Trịnh Văn Bô xuất phát từ ngã tư giao cắt với phố Nguyễn Văn Giáp và đoạn tiếp nối của phố Trần Hữu Dực cho đến chân cầu vượt Xuân Phương có chiều dài 900m, rộng 50m nhưng có nhiều bãi tập kết rác, phế liệu xây dựng.
  Tuyến phố Trịnh Văn Bô xuất phát từ ngã tư giao cắt với phố Nguyễn Văn Giáp và đoạn tiếp nối của phố Trần Hữu Dực cho đến chân cầu vượt Xuân Phương có chiều dài 900m, rộng 50m nhưng có nhiều bãi tập kết rác, phế liệu xây dựng.
 • Theo quan sát của PV, những đống rác không chỉ xuất hiện trên vỉa hè, thảm cỏ, cây xanh ven đường, ngay phía dưới lòng đường rác thải cũng chất thành từng đống lấn chiếm đường đi.
  Theo quan sát của PV, những đống rác không chỉ xuất hiện trên vỉa hè, thảm cỏ, cây xanh ven đường, ngay phía dưới lòng đường rác thải cũng chất thành từng đống lấn chiếm đường đi.
 • Theo người dân sinh sống trên tuyến đường Trịnh Văn Bô cho biết “Những đống rác nằm trên tuyến đường này đã có từ lâu nay rồi, do không có người dọn dẹp nên mỗi ngày chúng càng to thêm. Ban đầu chỉ ở trên vỉa hè nhưng sau vì nhiều quá, rác lại tràn xuống lòng đường”.
  Theo người dân sinh sống trên tuyến đường Trịnh Văn Bô cho biết “Những đống rác nằm trên tuyến đường này đã có từ lâu nay rồi, do không có người dọn dẹp nên mỗi ngày chúng càng to thêm. Ban đầu chỉ ở trên vỉa hè nhưng sau vì nhiều quá, rác lại tràn xuống lòng đường”.
 • Có những đống rác được trải dài theo cả một đoạn tuyến đường đi, chiếm đến ½ phần đường gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.
  Có những đống rác được trải dài theo cả một đoạn tuyến đường đi, chiếm đến ½ phần đường gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.
 • Nhiều đoạn, rác thải được đóng thành từng bao tải lớn vứt ngay trên vỉa hè, khiến người đi bộ gặp nhiều khó khăn.Nhiều túi ni lông rác thải sinh hoạt bốc mùi hôi nồng nặc, ruồi nhặng bu xung quanh.
  Nhiều đoạn, rác thải được đóng thành từng bao tải lớn vứt ngay trên vỉa hè, khiến người đi bộ gặp nhiều khó khăn.Nhiều túi ni lông rác thải sinh hoạt bốc mùi hôi nồng nặc, ruồi nhặng bu xung quanh.
 • Ngay ở vị trí cầu Xuân Phương cũng tồn tại lâu nay những đống rác thải sinh hoạt lớn không được dọn dẹp và người dân cũng phải dùng đến biện pháp đốt rác
  Ngay ở vị trí cầu Xuân Phương cũng tồn tại lâu nay những đống rác thải sinh hoạt lớn không được dọn dẹp và người dân cũng phải dùng đến biện pháp đốt rác
 • Dưới gầm cầu cũng có đống rác sinh hoạt lớn toàn là túi ni lông của các hộ dân sống xung quanh mang ra vứt.
  Dưới gầm cầu cũng có đống rác sinh hoạt lớn toàn là túi ni lông của các hộ dân sống xung quanh mang ra vứt.
 • Theo cô Nhị, nhà ở gần tuyến đường Trịnh Văn Bô chia sẻ: “Có những đống rác to quá, bốc mùi hôi thối khó chịu lại nằm ở gần điểm xe bus nên nhiều người phải đốt đi. Thường các đống rác nằm gần khu dân ở là rác thải sinh hoạt, còn những đống ở nơi xa dân sống mà là phế liệu xây dựng do người ta mang đến đổ trộm.”
  Theo cô Nhị, nhà ở gần tuyến đường Trịnh Văn Bô chia sẻ: “Có những đống rác to quá, bốc mùi hôi thối khó chịu lại nằm ở gần điểm xe bus nên nhiều người phải đốt đi. Thường các đống rác nằm gần khu dân ở là rác thải sinh hoạt, còn những đống ở nơi xa dân sống mà là phế liệu xây dựng do người ta mang đến đổ trộm.”
 • Chính bởi không có người dọn dẹp, rác lại bị đốt nên thảm cỏ và cây xanh gần những đống rác này cũng bị chết cháy theo.
  Chính bởi không có người dọn dẹp, rác lại bị đốt nên thảm cỏ và cây xanh gần những đống rác này cũng bị chết cháy theo.
 • Nguy hiểm hơn, những bao tải rác được vứt trên những nắp cống đã bị hỏng, rất dễ gây ra tắc cống khi trời mưa
  Nguy hiểm hơn, những bao tải rác được vứt trên những nắp cống đã bị hỏng, rất dễ gây ra tắc cống khi trời mưa
 • Những đống rác gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và rác thải nhựa là yếu tố gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
  Những đống rác gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và rác thải nhựa là yếu tố gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hà Nội: Rác thải nhựa, phế thải bủa vây phố Trịnh Văn Bô

Chuyên mục: Thời sựNgười đăng: Minh Hoàng Ngọc

(TN&MT) - Tuyến phố Trịnh Văn Bô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chiều dài chỉ 900m nhưng đang tràn ngập rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và  tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hoàng Minh