• Du khách không chỉ được ngắm nhìn sắc xuân mà như được trở về với ký ức tuổi thơ đầy màu sắc khi lạc vào những vườn hoa các loại. Bắt gặp ở đây sự bình yên đầy chất quê nhưng cũng không kém phần thi vị lãng mạn.
  Du khách không chỉ được ngắm nhìn sắc xuân mà như được trở về với ký ức tuổi thơ đầy màu sắc khi lạc vào những vườn hoa các loại. Bắt gặp ở đây sự bình yên đầy chất quê nhưng cũng không kém phần thi vị lãng mạn.
 • Năm nay, dù thời tiết không thuận lợi nhưng hoa vẫn hiện hữu khắp mọi nơi, trên những con đường làng cho đến phố, đó là sắc vàng của mai, sắc thắm của cúc, mỏng manh của cánh hồng quyến rũ, gợi nên cảm giác ấm áp, thanh tao nhưng cũng bình dị, quyến luyến.
  Năm nay, dù thời tiết không thuận lợi nhưng hoa vẫn hiện hữu khắp mọi nơi, trên những con đường làng cho đến phố, đó là sắc vàng của mai, sắc thắm của cúc, mỏng manh của cánh hồng quyến rũ, gợi nên cảm giác ấm áp, thanh tao nhưng cũng bình dị, quyến luyến.
 • Tại các khu vườn Cẩm Hà, Thanh Hà, Cẩm Châu, qua các thôn Trảng Kèo, Bến Trễ, Bầu Ốc thượng, An Mỹ… những ngày cận tết trở nên rộn rã, kẻ bán người mua ra vào nhộn nhịp, ai cũng khẩn trương như chạy đua với thời gian khi mùa xuân đang ngấp nghé hiên nhà.
  Tại các khu vườn Cẩm Hà, Thanh Hà, Cẩm Châu, qua các thôn Trảng Kèo, Bến Trễ, Bầu Ốc thượng, An Mỹ… những ngày cận tết trở nên rộn rã, kẻ bán người mua ra vào nhộn nhịp, ai cũng khẩn trương như chạy đua với thời gian khi mùa xuân đang ngấp nghé hiên nhà.
 • Du xuân giữa xinh tươi đất trời dường như khiến con người gần nhau hơn, có lẽ vì vậy mà không hẹn trước nhưng du khách từ khắp nơi đều tìm về, bởi Hội An đâu chỉ phố cổ mà còn là không gian của hoa lá, cây cảnh.
  Du xuân giữa xinh tươi đất trời dường như khiến con người gần nhau hơn, có lẽ vì vậy mà không hẹn trước nhưng du khách từ khắp nơi đều tìm về, bởi Hội An đâu chỉ phố cổ mà còn là không gian của hoa lá, cây cảnh.
 • Thưởng ngoạn, tận hưởng cảm giác bình yên nơi làng quê ven phố; ngắm nhìn hoa, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời cho một chuyến rong chơi sẽ thật thú vị và đầy ý nghĩa, để từ đó càng thấy yêu hơn, lưu luyến hơn mảnh đất này.
  Thưởng ngoạn, tận hưởng cảm giác bình yên nơi làng quê ven phố; ngắm nhìn hoa, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời cho một chuyến rong chơi sẽ thật thú vị và đầy ý nghĩa, để từ đó càng thấy yêu hơn, lưu luyến hơn mảnh đất này.
 • Thưởng ngoạn, tận hưởng cảm giác bình yên nơi làng quê ven phố; ngắm nhìn hoa, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời cho một chuyến rong chơi sẽ thật thú vị và đầy ý nghĩa, để từ đó càng thấy yêu hơn, lưu luyến hơn mảnh đất này.
  Thưởng ngoạn, tận hưởng cảm giác bình yên nơi làng quê ven phố; ngắm nhìn hoa, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời cho một chuyến rong chơi sẽ thật thú vị và đầy ý nghĩa, để từ đó càng thấy yêu hơn, lưu luyến hơn mảnh đất này.
 • Xuân không chỉ hiện hữu ở các sắc hoa, mà còn qua những lễ hội gọi mời khách, là dịp để mỗi người hướng về nguồn cội, về những giá trị văn hóa tâm linh vốn đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc.
  Xuân không chỉ hiện hữu ở các sắc hoa, mà còn qua những lễ hội gọi mời khách, là dịp để mỗi người hướng về nguồn cội, về những giá trị văn hóa tâm linh vốn đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc.
 • Tết năm nay, Hội An sẽ hấp dẫn hơn với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, hàng loạt chương trình được tổ chức mang màu sắc văn hóa đặc trưng của mảnh đất “Phố Hội, Sông Hoài” để mang mùa xuân đến gần hơn với khách.
  Tết năm nay, Hội An sẽ hấp dẫn hơn với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, hàng loạt chương trình được tổ chức mang màu sắc văn hóa đặc trưng của mảnh đất “Phố Hội, Sông Hoài” để mang mùa xuân đến gần hơn với khách.
 • Rộn rã nhất có lẽ bắt đầu từ ngày (24 - 30 tháng Chạp) “Chợ hoa xuân Đinh Dậu” khai mạc, quy tụ đông đảo các nhà vườn chuyên trồng hoa, cây cảnh Hội An.
  Rộn rã nhất có lẽ bắt đầu từ ngày (24 - 30 tháng Chạp) “Chợ hoa xuân Đinh Dậu” khai mạc, quy tụ đông đảo các nhà vườn chuyên trồng hoa, cây cảnh Hội An.
 • Dọc theo các tuyến đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Huệ là vô vàn loài hoa trưng bày khoe sắc. Đây là nơi để mọi người được ngắm nhìn những loài hoa, cây cảnh đẹp nhất, để sau đó mang về chút sắc xuân tươi thắm tô điểm cho ngôi nhà thân yêu của mình.
  Dọc theo các tuyến đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Huệ là vô vàn loài hoa trưng bày khoe sắc. Đây là nơi để mọi người được ngắm nhìn những loài hoa, cây cảnh đẹp nhất, để sau đó mang về chút sắc xuân tươi thắm tô điểm cho ngôi nhà thân yêu của mình.
 • dg
  dg

Du Xuân phố Hội

Chuyên mục: Thời sựNgười đăng: adminLượt xem: 0

(TN&MT) - Các chợ hoa Tết ngày cuối năm như khoác lên màu áo mới cho phố cổ Hội An. Đâu đâu cũng ngập tràn những sắc vàng óng ả. Trong tiết trời se lạnh hanh hao, du khách hồ hởi tìm về những vườn hoa để chiêm ngưỡng vẻ tươi mới của thiên nhiên, cây lá nơi đây.