• Những năm trước đây cây cải của người Mông chỉ được trồng với mục đích giúp cải thiện cuộc sống chứ không mang lại kinh tế. Năm nay huyện đã đưa cây cải dầu trồng trên 500ha tại các xã trên địa bàn huyện để làm nguyên liệu sản xuất dầu ăn, mù tạt…
  Những năm trước đây cây cải của người Mông chỉ được trồng với mục đích giúp cải thiện cuộc sống chứ không mang lại kinh tế. Năm nay huyện đã đưa cây cải dầu trồng trên 500ha tại các xã trên địa bàn huyện để làm nguyên liệu sản xuất dầu ăn, mù tạt…
 • Thời gian này cải đang bắt đầu vào mùa hoa, Mù Cang Chải đã cuốn hút được khách thập phương về với địa phương.
  Thời gian này cải đang bắt đầu vào mùa hoa, Mù Cang Chải đã cuốn hút được khách thập phương về với địa phương.
 • “Năm nay cảm thấy vui mừng, phấn khởi lắm, trong xã trên huyện một màu vàng của hoa cải. Rồi người ở dưới xuôi lên trên này với đồng bào mình nhiều hơn, họ lên còn mượn cả váy áo của mình để chụp ảnh đấy. Những năm trước mỗi nhà chỉ trồng lấy một ít cải ở ven nương để lấy cái ăn thôi, còn năm nay trồng nhiều hơn để lấy hạt bán”, chị Lý Thị Phính – bản Trống Tông, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải phấn khởi tâm sự.
  “Năm nay cảm thấy vui mừng, phấn khởi lắm, trong xã trên huyện một màu vàng của hoa cải. Rồi người ở dưới xuôi lên trên này với đồng bào mình nhiều hơn, họ lên còn mượn cả váy áo của mình để chụp ảnh đấy. Những năm trước mỗi nhà chỉ trồng lấy một ít cải ở ven nương để lấy cái ăn thôi, còn năm nay trồng nhiều hơn để lấy hạt bán”, chị Lý Thị Phính – bản Trống Tông, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải phấn khởi tâm sự.
 • Thật sự là khi lên tới đây mình mới cảm nhận được hết vẻ đẹp ở đây, con người hết sức giản dị và chân thành, tạo sự bình yên
  Thật sự là khi lên tới đây mình mới cảm nhận được hết vẻ đẹp ở đây, con người hết sức giản dị và chân thành, tạo sự bình yên
 • Năm nay huyện đã đưa cây cải dầu trồng trên 500ha tại các xã trên địa bàn huyện để làm nguyên liệu sản xuất dầu ăn, mù tạt… Thời gian này cải đang bắt đầu vào mùa hoa, Mù Cang Chải đã cuốn hút được khách thập phương về với địa phương.
  Năm nay huyện đã đưa cây cải dầu trồng trên 500ha tại các xã trên địa bàn huyện để làm nguyên liệu sản xuất dầu ăn, mù tạt… Thời gian này cải đang bắt đầu vào mùa hoa, Mù Cang Chải đã cuốn hút được khách thập phương về với địa phương.
 • Niềm vui của trẻ em người Mông bên ruộng cải dầu
  Niềm vui của trẻ em người Mông bên ruộng cải dầu
 • Tro đổi với phóng viên Báo Điện tử baotainguyenmoitruong.vn trước Tết Đinh Dậu 2017, ông Đào Xuân Thịnh - Giám đốc Cty CP Thịnh Đạt - người đưa ra ý tưởng cùng người Mông Mù Cang Chải làm giàu từ cây cải dầu cho biết:
  Tro đổi với phóng viên Báo Điện tử baotainguyenmoitruong.vn trước Tết Đinh Dậu 2017, ông Đào Xuân Thịnh - Giám đốc Cty CP Thịnh Đạt - người đưa ra ý tưởng cùng người Mông Mù Cang Chải làm giàu từ cây cải dầu cho biết:

Choáng với vẻ rực rỡ mùa cải vàng Mù Cang Chải

Chuyên mục: Thời sựNgười đăng: adminLượt xem: 0

(TN&MT) - Ai ai đặt chân lên huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đầu Xuân này, đều choáng ngợp bởi vẻ đẹp bởi từng mảnh nương, vạt núi, cánh rừng nơi đây đang được nhuộm vàng rực bởi 500ha cải dầu đang mua bung hoa, làm hạt.