--Quảng cáo---

Phong trào "Chống rác thải nhựa" trên vịnh Hạ Long

Thời sự - Theo anninhthudo.vn - 11:14 27/07/2019

Từ ngày 1/8/2019, các đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ trên vịnh Hạ Long sẽ bắt đầu triển khai việc chấm dứt dùng chai nhựa đựng nước, cốc nhựa, ống hút nhựa, túi nilon đựng sản phẩm; từng bước sẽ tiếp tục thay thế các sản phẩm nhựa khác hiện đang sử dụng trong việc phục vụ khách tham quan du lịch vịnh Hạ Long.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long vừa ban hành văn bản số 598/BQLVHL-NVNC ngày 17/7/2019 gửi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ, du lịch, nuôi trồng thủy sản trên vịnh Hạ Long về việc phối hợp triển khai các hoạt động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên vịnh Hạ Long.

hon gai harbour


Theo văn bản, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đề nghị các đơn vị phối hợp thực một số nội dung như: Triển khai thực hiện phân loại rác thải tại cơ sở, đặc biệt là rác thải có khả năng tái chế (chai nhựa, vỏ lon, giấy...) và thu gom vận chuyển về bờ xử lý theo quy định; Hạn chế sử dụng bao bì, túi nilon, sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần như cốc và ống hút... bằng các sản phẩm từ vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế và thân thiện với môi trường trong các hoạt động dịch vụ, du lịch trên vịnh; Phối hợp với Ban Quản lý vịnh Hạ Long tuyên truyền cho du khách hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần, phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định khi tham gia các hoạt động tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long.

Đồng thời, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng ban hành văn bản số 599/BQLVHL-NVNC yêu cầu các đơn vị trực thuộc Ban nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 39/KH-BQLVHL về việc thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019.

Theo đó, các đơn vị thực hiện phân loại rác thải có khả năng tái chế trước khi chuyển cho đơn vị thu gom vận chuyển về bờ xử lý, quán triệt viên chức và người lao động tại đơn vị hạn chế sử dụng bao bì, túi nilon, sản phẩm từ nhựa trong các hoạt động sinh hoạt, dịch vụ trên vịnh Hạ Long.

Đồng thời, các đơn vị cần thực hiện thay thế các sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần như cốc và ống hút… bằng các sản phẩm làm từ vật liệu có thể tái sử dụng và thân thiện môi trường trong các hoạt động tại đơn vị.

Phong trào "Chống rác thải nhựa" để bảo vệ môi trường trong thời gian gần đây lan tỏa một cách mạnh mẽ trong xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Việc hạn chế rác thải từ nhựa và túi nilon là yêu cầu cấp bách không chỉ ở Việt Nam mà còn của các quốc gia trên thế giới.

  • TP. Hạ Long: Chung tay bảo vệ môi trường
    Tin tức - 20:30 20/06/2019
    (TN&MT) - Thời gian qua, TP. Hạ Long đã tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực để giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng thành phố xanh -  sạch -  thông minh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO