Quảng Nam: Khởi tố chủ tịch xã bán đất trái phép thu lợi hàng tỷ đồng

(TN&MT) - Chủ tịch xã ở Quảng Nam cùng hai cán bộ quản trang đã bán hàng ngàn mét vuông đất cho người không thuộc diện được mua để thu lợi hàng tỷ đồng.

Tài liệu liên quan đến vụ việc bán đất trái phép
Tài liệu liên quan đến vụ việc bán đất trái phép

Ngày 11/3, Thượng tá Hà Kế Xuyên (Phó trưởng Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Thân Cầu (nguyên Chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông) về hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra, từ năm 2005 đến 2015, ông Cầu đã ký giấy bán đất nghĩa trang cho 40 người với diện tích 4.680 m2, thu lợi hơn 1,9 tỷ đồng.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, ông Đỗ Búp (nguyên trưởng Ban quản trang Điện Nam Đông) và Ngô Hải Bình (thành viên Ban quản trang Điện Nam Đông) cũng bị khởi tố về hành vi Lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Ông Bình bị cáo buộc trong thời gian làm trong Ban quản trang Điện Nam Đông đã bán đất cho 8 người với tổng diện tích trên biên lai là 763 m2, diện tích đo thực tế 906 m2, thu lợi 132 triệu đồng. Ông Búp bị cáo buộc từ năm 2013 đến 2016 đã bán đất nghĩa trang cho 24 người, cấp đất nghĩa trang cho 6 người sai quy định.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục làm rõ.

Lan Anh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục