--Quảng cáo---

Huế: Truy tìm đối tượng rải vàng mã xuống sông Hương

An ninh trật tự - 18:35 21/05/2019

(TN&MT) - Người dân Huế tiếp tục vô tư rải vàng mã xuống sông Hương, dù tỉnh đã có lệnh cấm và xử phạt trước đó...

Ngày 21/5, Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên  Huế cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận thông tin phản ánh về việc một nhóm người thản nhiên vứt một lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Cụ thể, những ngày qua trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 1 phút, ghi lại hình ảnh 3 thanh niên gồm 2 nữ và 1 nam đi đến cầu Chợ Dinh nối xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) và phường Phú Hậu (TP. Huế) để thay phiên nhau rải vàng mã xuống sông Hương. Clip được xác định quay khoảng 17h ngày 19/5.

Sau khi được vứt xuống sông, số lượng lớn vàng mã đã trổi nổi dày đặc cả một khoảng sông Hương, trông rất nhếch nhác, ô nhiễm.

Ngay sau khi được đăng tải trên facebook, đoạn video đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bức xúc với hành vi gây ô nhiễm môi trường của nhóm người kể trên.

Hiện Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuyển thông tin này cho cơ quan công an vào cuộc điều tra, truy tìm nhóm người vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều 5/5 vừa rồi, một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người cúng bái tại cầu đi bộ bằng gỗ lim một bên sông Hương. Sau khi cúng bái, họ đã thản nhiên xả vàng mã, đồ cúng,.. xuống sông trước sự chứng kiến và bất bình của nhiều người dân cũng như du khách.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu lãnh đạo UBND TP. Huế và Công an TP. Huế làm rõ, xử lý nghiêm. Cơ quan chức năng đã phạt 2 người đàn ông vi phạm với số tiền gần 4 triệu đồng.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, địa phương đang triển khai chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”. Những vụ việc xả rác là sai, phản cảm...

“Tỉnh cũng đã giao Sở TN&MT chủ trì để xử lý vi phạm hành chính như xả thải, xả rác ra môi trường. Tất cả những hình ảnh đẹp, không đẹp đều đưa lên hệ thống phản ánh hiện trường của tỉnh để người dân cùng xem và cùng điều chỉnh hành vi cho phù hợp. Tỉnh cũng sẽ làm việc với công ty vệ sinh môi trường nhằm tìm kiếm giải pháp nhằm thu gom, xử lý rác thải phù hợp hơn...”- ông Thọ thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO