--Quảng cáo---

Pháp hy vọng Mỹ thay đổi quan điểm đối với Hiệp định Paris

Thế giới - 00:00 17/07/2017

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi quan điểm đối với việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi...

 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay đổi quan điểm đối với việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Báo Le journal du Dimanche số ra ngày 16/7 đăng phát biểu của ông Macron, theo đó nhà lãnh đạo Pháp cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói trong cuộc gặp vừa qua tại Paris, rằng ông Trump sẽ cố gắng tìm ra một giải pháp cho vấn đề này trong những tháng tới.

Hai bên đã thảo luận chi tiết những vấn đề để Mỹ có thể tham gia trở lại thỏa thuận toàn cầu lịch sử này.

Ông Macron đánh giá, điều quan trọng là duy trì đối thoại nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp để nhà lãnh đạo Mỹ thay đổi quan điểm, tái tham gia cuộc chiến chống sự nóng lên của toàn cầu.

Trước đó ngày 13/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để ngỏ khả năng đảo ngược quyết định của mình liên quan đến Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, 6 tuần sau khi ông tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận toàn cầu lịch sử này.

Ông Donald Trump từng bày tỏ mong muốn đàm phán lại Hiệp định Paris vì cho rằng thỏa thuận này quá "nhẹ tay" với các nước phát thải khí hàng đầu thế giới như Trung Quốc và Ấn Độ, khiến ngành công nghiệp Mỹ gặp nhiều rủi ro.

Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu là thỏa thuận toàn cầu đầu tiên về khí hậu, được 195 nước ký kết và có hiệu lực từ tháng 11/2016, nhằm hạn chế sự nóng lên của toàn cầu, với mục tiêu giảm 2 độ hoặc ít hơn vào năm 2100, chủ yếu thông qua những cam kết mạnh mẽ về cắt giảm lượng khí thải CO2 và các khí thải khác từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Mỹ hiện là nước có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc.

Việc Mỹ rút khỏi hiệp định này đã gây ra dư luận phản ứng mạnh mẽ trong nước và quốc tế./.

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO