Petrolimex dẫn đầu "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017"

Kinh tế - 00:00 16/09/2017

(TN&MT)- Forbes Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017” do Forbes bình chọn- Petrolimex là doanh nghiệp dẫn đầu với doanh thu cao nhất.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex  - mã chứng khoán PLX) chính thức được niêm yết trên sàn HOSE ngày 21.4.2017 với hơn 1,29 tỷ cổ phiếu - ngay trong ngày đầu tiên  giao dịch đã nằm trong Top 10 cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất  thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, sau hơn 4 tháng niêm yết, tổng giá trị vốn hoá của PLX đã đạt hơn 80.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 4 tỷ đô la Mỹ).

Bên cạnh các chỉ tiêu tài chính như doanh thu, lợi nhuận, các chỉ số sinh lời ROE, ROC, tỷ lệ tăng trưởng thu nhập trên cổ phiếu (EPS), … được Forbes Việt Nam xếp hạng dựa trên phương pháp và tiêu chuẩn của Forbes toàn cầu, các yếu tố như phát triển bền vững, thương hiệu, trình độ quản trị và triển vọng phát triển của Petrolimex cũng được Forbes xem xét và đánh giá cao. Đặc biệt, năm 2016 Petrolimex đạt doanh thu 123. 096 tỷ đồng tỷ lệ chia cổ tức là 32%- PLX được vinh danh là “Quan quân về doanh thu” trong bảng xếp hạng năm nay.

.
.

Chỉ sau thời gian ngắn niêm yết, Petrolimex  được tổ chức độc lập và uy tín trên thế giới như Forbes bình chọn vào Top 50 đã ghi nhận quá trình phát triển bền vững với những thành tựu không nhỏ mà Petrolimex đã đạt được trong suốt thời gian qua; khẳng định vị thế và triển vọng của PLX, thay đổi góc nhìn của xã hội, người tiêu dùng, Quý khách hàng cùng các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế về một doanh nghiệp Nhà nước đã thực sự cổ phần, trở thành doanh nghiệp đại chúng được thị trường đón nhận tích cực.Với quy mô và là thương hiệu có độ nhận biết thuộc hàng cao nhất, Petrolimex đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khách mời tại Lễ vinh danh, một nhà đầu tư phân tích: “Petrolimex  hiện đang nắm giữ thị phần chủ yếu trong lĩnh vực xăng dầu với mạng lưới bán lẻ hơn 2.400 cửa hàng thuộc sở hữu và gần 3.000 điểm bán là các đại lý phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước, các kho chứa lớn phân bổ đồng đều trên các khu vực trọng điểm - đây là hệ thống phân phối đáng mơ ước đối với các nhà bán lẻ và thực sự gây ấn tượng cho chúng tôi".

Sự kiện này là niềm tự hào và là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với toàn thể CBCNV - NLĐ Petrolimex tiếp tục nỗ lực phấn đấu, gìn giữ và phát huy những thành quả và giá trị bền vững của doanh nghiệp.

PV

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO