PVN60
Tin mới nhất
Bến Tre:  Chủ động nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp
Bến Tre: Chủ động nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp
(TN&MT) - Mấy năm gần đây, các con sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre, độ mặn nước sông thường xuyên tăng giảm bất thường, các loại thiên tai mang tính cực đoan xảy ra ngày càng nhiều hơn. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) nên tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân tại địa phương. 
Bắc Ninh công bố Danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ
Bắc Ninh công bố Danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ
(TN&MT) - Sở TN&MT Bắc Ninh vừa công bố toàn văn nội dung Quyết định số 158/QĐ-UBND ngày 20/2/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt báo cáo kết quả thực hiện dự án Lập danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ tỉnh Bắc Ninh và Danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ tỉnh Bắc Ninh.  
Bà Rịa – Vũng Tàu: Bảo vệ nguồn nước từ ý thức của người dân
Bà Rịa – Vũng Tàu: Bảo vệ nguồn nước từ ý thức của người dân
    (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày nước thế giới 22-3, tỉnh BR -VT đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước. Các hoạt động đó đã được nhiều người dân và cơ quan, đơn vị trên địa bàn quan tâm, thực hiện.
Hậu Giang:  Thực hiện nhiều giải pháp ngăn mặn, trữ ngọt
Hậu Giang: Thực hiện nhiều giải pháp ngăn mặn, trữ ngọt
(TN&MT) - Vừa qua, tại Hội nghị sơ kết về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2016, ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang yêu cầu: "Trong năm 2017 các ngành, các cấp tỉnh Hậu Giang phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ rà soát, kiểm tra hệ thống đê bao, kênh nội đồng, cống bọng, các trạm bơm điện, bơm dầu; nâng cấp, sửa chữa nhằm trữ nước ngọt trên đồng, ngăn nước mặn xâm nhập lên đồng...".
Sóc Trăng:  Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017
(TN&MT) - Thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017, với chủ đề "nước thải", vừa qua Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch triển khai tổ chức lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng (23/3) năm 2017.
Hậu Giang:  173 trạm cấp nước xây dựng trên phần đất của người dân
Hậu Giang: 173 trạm cấp nước xây dựng trên phần đất của người dân
(TN&MT) - Theo Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường Nông thôn- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang, trong tổng số 205 Trạm cấp nước tập trung ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh hiện trung tâm đang quản lý, thì có đến 173 trạm cấp nước đang nằm trên phần đất của các hộ dân, với tổng diện tích gần 9.000m3.
Hậu Giang:  Tập trung đầu tư các công trình cấp nước vùng nông thôn
Hậu Giang: Tập trung đầu tư các công trình cấp nước vùng nông thôn
(TN&MT) - Trong thời gian qua, từ nhiều nguồn vốn, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hậu Giang đã triển khai đầu tư cải tạo, xây dựng mới các công trình cấp nước tập trung, góp phần nâng cao tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch.
Hà Nội vận hành 100 trạm bơm lấy nước vụ Xuân
Hà Nội vận hành 100 trạm bơm lấy nước vụ Xuân
Tổng hợp của 5 doanh nghiệp thủy lợi của Hà Nội cho thấy, tính đến trưa nay (2/2), 100 trạm bơm với 246 máy bơm các loại vẫn đang tiếp tục được các đơn vị vận hành phục vụ lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2017.