Nhật Bản: 29 người chết sau hai trận động đất mạnh ở Kunamoto

16/04/2016 00:00

  Theo số liệu cập nhật đến trưa ngày 16/4 (giờ địa phương), trận động đất thứ 2 mạnh 7,3 độ Richter tại tỉnh Kumamoto đã khiến 19 người thiệt mạng. Đến...

 

Theo số liệu cập nhật đến trưa ngày 16/4 (giờ địa phương), trận động đất thứ 2 mạnh 7,3 độ Richter tại tỉnh Kumamoto đã khiến 19 người thiệt mạng. Đến nay, tổng cộng đã có 29 người thiệt mạng trong hai trận động đất tại tỉnh trên.

Trận động đất thứ 2 này đã làm đổ sập hàng trăm ngôi nhà, khiến nhiều người bị mắc kẹt trông đổng đổ nát. 

Tòa thị chính tại thị trấn Uto bị hư hại hoàn toàn. Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yosihide Suga cho biết có khả năng gần 80 người vẫn mắc kẹt trong các tòa nhà bị đổ. 

Ngoài ra, hơn 200.000 hộ gia đình bị mất điện. Hệ thống giao thông bị hư hại nặng với một tuyến đường hầm bị lấp, một cầu cao tốc bị hư hại nặng, nhiều tuyến đường bộ bị phong tỏa do lở đất, hoạt động đường sắt bị đình chỉ, sân bay tại Kumamoto ngừng hoạt động. Nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo trận động đất này có thể gây thiệt hại lớn trên diện rộng.

Trước đó vào đêm 14/4, trận động đất 6,5 độ Richter đã làm hơn 1.000 người thương vong. Điều này càng làm gia tăng quan ngại về nguy cơ khu vực trên sẽ đối mặt với các thảm họa thiên nhiên nguy hiểm trong thời gian tới. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo sóng thần cao 1 mét có thể tấn công bờ biển vùng biển Ariake bao quanh tỉnh Kumamoto và một số tỉnh khác./.

TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhật Bản: 29 người chết sau hai trận động đất mạnh ở Kunamoto
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO