Nghi vấn nhái thương hiệu mật ong rừng U Minh hạ

27/03/2017 00:00

(TN&MT) - UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tỉnh Cà Mau về việc một số người dân ở địa phương lấy mật ong nơi khác về bán lại với thương hiệu mật ong rừng U Minh hạ. Không dừng lại đó, người dân còn vận chuyển loại ong không rõ nguồn góc này về nuôi tại địa phương lấy mật bán với thương hiệu như nói trên…

Báo cáo do ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh ký, nêu rõ: Thời gian gần đây trên địa bàn huyện U Minh xuất hiện 3 điểm nuôi ong tại hai xã Khánh An, xã Nguyễn Phích. Mỗi điểm có vài chục thùng mật ong nuôi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Mật ong này được người dân bán với giá chỉ từ 90 - 100 ngàn đồng/lít; thấp hơn giá mật ong tại địa phương từ 200 - 250 ngàn đồng/lít. Không dừng lại đó, một số người dân còn nhập mật ong từ người khác về bán. Sau khi nhập vào địa bàn huyện, mật ong nói trên được người thu mua, bán ra với thương hiệu là mật ong rừng U Minh hạ.

Văn bản
Báo cáo nhanh của UBND huyện U MinhTrong báo cáo nhanh số 02/BCN-UBND nêu rõ “Đây là vấn đề phức tạp, không chỉ ảnh hường đến uy tín, chất lượng nhãn hiệu mật ong U Minh hạ, mà còn ảnh hưởng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và quyền lợi của người tiêu dùng…”


Xét thấy vụ việc trên là vấn đề phức tạp nên ngoài việc chỉ đạo Phòng kinh tế -Hạ tầng phối hợp các ngành liên quan rà soát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng mật ong so với mật ong U Minh hạ và có biện pháp xử lý kịp thời; khẩn trương tuyên truyền, vận động người dân không mua mật ong nơi khác vận chuyển đến hoặc hợp đồng để nuôi ong không rõ nguồn gốc… UBND huyện U Minh cũng đề nghị các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ trong việc xử lý các đối tượng vi phạm cũng như dư luận.

Hiện, cơ quan chức năng địa phương đang tiến hành xử lý vụ việc đúng quy định.

Tin & ảnh :Thạch Bình

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghi vấn nhái thương hiệu mật ong rừng U Minh hạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO