--Quảng cáo---

Nghệ An: Xét nghiệm Covid-19 người đàn ông tử vong trên xe khách

Xã hội - Phạm Tuân - 18:54 27/04/2020

(TN&MT) - Cuối giờ chiều 27/4, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm cả 2 mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N (người đã tử vong trên xe khách từ Hà Nội về huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 27/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An đã có báo cáo về trường hợp 1 người đàn ông tử vong trên xe khách khi di chuyển từ Hà Nội về Nghệ An.

Theo đó, người tử vong là ông D.Đ.N (SN 1964, trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An). Ông N là nhân viên bảo vệ cho một công ty ở Hà Nội. Ngày 25/4, ông N có uống rượu và gọi điện cho người nhà kể về tình trạng sức khoẻ của mình như mệt mỏi toàn thân, ho nhiều kèm khạc máu, tình trạng trên không cải thiện.

Đến 16h ngày 26/4 được bạn là Lâm H.T (SN 1972; trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) mua cháo đưa đến, thấy tình trạng của ông N mệt mỏi nhiều. Đến 19h cùng ngày, ông T đã gọi tắc xi (không rõ người lái xe) đưa ông N đến bến xe Nước ngầm để về quê.

Khoảng 20h cùng ngày, ông N đi xe khách chạy tuyến Hà Nội - Nghệ An. Trên xe trong quá trình di chuyển về Nghệ An có 13 người (gồm 9 hành khách và 4 lái, phụ xe; có 2 hành khách chưa rõ danh tính).

Kết quả cả 2 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của người đàn ông tử vong trên xe khách âm tính

Đến khoảng 3h ngày 27/4 xe khách về đến huyện Đô Lương, phụ xe gọi ông N thì hoảng hồn khi phát hiện đã tử vong. Nhà xe liên hệ cơ quan chức năng và di chuyển xe về công an huyện Đô Lương, sau đó đưa vào Bệnh viên đa khoa Đô Lương và thi thể ông N được vận chuyển vào nhà xác của BVĐK Đô Lương ngay sau đó. Trung tâm Y tế huyện Đô Lương cũng lập tức tiến hành xử lý môi trường, xử lý thi hài theo quy định.

Ngày 27/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã lấy 2 mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế Đô Lương đã hướng dẫn và hỗ trợ gia đình xử lý thi hài (khâm liệm, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế). Đồng thời, đã xác minh những trường hợp tiếp xúc với ông N.

Cuối giờ chiều ngày 27/4, ông Dương Đình Chỉnh – GĐ Sở Y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp ông D.Đ.N có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO