--Quảng cáo---

Nghệ An: Khởi tố 2 Cán bộ Quản lý thị trường “tống tiền” thầy lang

An ninh trật tự - 22:51 19/01/2019

(TN&MT) – Cơ quan công an huyện Thanh Chương cho biết, các cơ quan chức năng vừa tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường thuộc Đội quản lý thị trường số 8 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) liên quan đến vụ “tống tiền” thầy lang ở huyện Thanh Chương.

Đại tá Lương Thế Lộc - Trưởng công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cường cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào ngày 4/12/2018, hai đối tượng Võ Thành Vinh và Trường Văn Cường là kiểm sát viên của đội quản lý thị trường số 8 (thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) cùng với Nguyễn Thanh Thủy là lái xe của đơn vị này đã đi xe ô tô biển xanh tới nhà ông Vi Văn Hùng (trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề Y dược của người này. 
 

Hai đối tượng Cường (trái) và Vinh
Hai đối tượng Cường (trái) và Vinh

Do ông Hùng không xuất trình được các thủ tục pháp lý liên quan đến cơ sở bán thuốc của mình nên Cường nói cơ sở này vi phạm ba lỗi với mức phạt 50 triệu đến 60 triệu đồng. Khi ông Hùng trình bày mình không đủ tiền nộp phạt thì Cường gợi ý đưa 6 triệu đồng để bỏ qua lỗi.

Sau khi xảy ra sự việc, ngày 27/12, một người xưng là nhân viên mới của đội quản lý thị trường số 8 đến nhà ông Hùng gửi lại phong bì nghi chứa tiền bên trong. Cơ quan điều tra đã bóc chiếc phong bì này và xác định có 6 triệu đồng.

Như Báo TN&MT đã đưa tin, trước đó vào ngày 4/1, Cục quản lý thị trường Nghệ An đã đình chỉ công tác 4 người liên quan tới vụ việc trên để làm rõ hành vi. Ngoài 2 bị can bị khởi tố, còn có ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó quản lý thị trường số 8 và lái xe Nguyễn Thanh Thủy.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO