Nghệ An: Khai hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

07/02/2018 14:09

(TN&MT) - Sáng 07/02/2018 (tức 22 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại huyện miền núi Con Cuông (tỉnh Nghệ An), những người làm báo trên quê hương Bác Hồ lại gặp nhau để khai hội báo Xuân Mậu Tuất 2018.  

Dự lễ khai mạc, có đồng chí Trần Bá Dung – Ủy viên BTV, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam, các lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn.
 

Hội báo Xuân năm nay do Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông và huyện Con Cuông tổ chức có chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”.
 

Đây là năm  thứ 15 Hội Báo Xuân Nghệ An được đưa về cơ sở, năm nay được diển ra tại mảnh đất Trà Lân lịch sử của huyện Con Cuông. Là hoạt động văn hoá báo chí, nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng. Nhằm thắt chặt hơn nữa sự đồng hành củacác cơ quan báo chí, các nhà báo với công chúng, góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của báo chí trong sự nghiệp đổi mới.
 

Tưng bừng khai hội báo Xuân Mậu Tuất 2018
Tưng bừng khai hội báo Xuân Mậu Tuất 2018

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 9 cơ quan báo chí Nghệ An, 47 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú báo chí Trung ương, ngành địa phương.
 

Hội Báo Xuân Mậu Tuất -  Nghệ An 2018, với 10 gian trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và gần 100 đầu báo, tạp chí với trên 1000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước, Bản tin của các huyện thành thị trong tỉnh làm cho các gian trưng bày và phòng đọc báo Xuân phong phú, hấp dẫn. Huyện Con Cuông tổ chức 6 gian trưng bày và bán sản phẩm đặc sản trên địa bàn huyện.
 

Trước lễ khai mạc, Ban tổ chức Hội báo Xuân tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn. Đồng thời trưng bày quảng bá 50 tác phẩm xuất sắc cuộc thi Ảnh “Khoảnh khắc vàng” Báo Nghệ An lần thứ 6 năm 2017.
 

Hội Báo xuân Mậu Tuất - Nghệ An 2018 phục vụ nhân dân huyện Con Công các huyện phụ cận từ 07/2 đến 23/2/2018 (tức ngày 22 tháng Chạp Đinh Dậu đếnngày 8 tháng Giêng Mậu Tuất) sau đó báo được tặng thư viện huyện Con Cuông và Bộ đội Biên phòng.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Khai hội báo Xuân Mậu Tuất 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO