--Quảng cáo---

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế ký cam kết “Chống rác thải nhựa”

Thời sự - Văn Dinh - 11:53 01/06/2019

(TN&MT) - Phong trào “Chống rác thải nhựa” tại Thừa Thiên Huế đang lan tỏa rất nhanh, các sở ban ngành cũng đã hưởng ứng một cách tích cực.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế ký cam kết “Chống rác thải nhựa”
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế ký cam kết “Chống rác thải nhựa”


Ngày 1/6, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, vùa phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Lễ phát động “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Ông Lê Hữu Minh - Quyền giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho hay, giảm thiểu rác thải từ nhựa, ni lông đã trở thành yêu cầu cấp bách, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa và ni lông khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Việc sử dụng quá nhiều chất liệu vào các hoạt động du lịch đang tạo áp lực về bảo vệ môi trường cho ngành du lịch Huế nói riêng và cả nước nói chung.

“Chúng ta không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hành động và vận động người thân cùng thực hiện việc giảm thiểu; tiến tới chấm dứt sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Đồng thời, phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định. Triển khai Chương trình vì Môi trường để quy tụ các doanh nghiệp, các nhóm cộng đồng, cá nhân và tổ chức cùng tham gia các hoạt động, chương trình cải thiện và bảo vệ môi trường như: trồng cây, phục hồi tài nguyên, giáo dục cộng đồng, các cuộc thi và triển lãm về môi trường, thu gom, xử lý tái chế chất thải...”- ông Minh nhấn mạnh.

Theo biên bản được ký kết trong chiều 31/5, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp du lịch tại Thừa Thiên Huế cam kết thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

100% lãnh đạo, nhân viên, người lao động trong đơn vị thay đổi nhận thức về việc bảo vệ môi trường, không có các hành vi gây ô nhiễm môi trường; chủ động thực hiện và tuyên truyền đến nhân viên, khách du lịch cùng quyết tâm “Không sử dụng sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; thu gom, phân loại, xử lý chất thải trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khu du lịch, điểm du lịch theo đúng quy định; định kỳ chủ nhật hàng tuần tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại nơi ở, nơi làm việc...

Tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các doanh nghiệp, điểm du lịch trên địa bàn cùng nhau chung tay hành động, triển khai thực hiện các hoạt động hướng đến việc sử dụng các vật dụng thay thế vật dụng làm bằng nhựa, ni lông sử dụng một lần. Định kỳ Chủ nhật hàng tuần tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại nơi ở, nơi làm việc. Đặc biệt, cần đẩy mạnh tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm nhựa và tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần của người dân.

“Đây là việc khó, nhưng không thể không làm được. Vì vậy tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các doanh nghiệp du lịch chung tay bảo vệ môi trường, nói không với sản phẩm ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”- ông Dung kêu gọi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO