--Quảng cáo---

Mưa lớn, sấm sét làm chết 41 người ở Ấn Độ, 15 người ở Bangladesh

Thế giới - 00:00 01/08/2016

(TN&MT) - Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một tòa nhà ba tầng bị sập trong cơn mưa lớn ở ngoại ô Mumbai (Ấn Độ) vào ngày 31/7 và 32 người đã thiệt mạng do sét một ngày trước đó tại bang Orissa, phía đông Ấn Độ. Các nhà chức trách đã công bố tổng số người chết trong cơn mưa lớn tại bang Assam (Ấn Độ) vào ngày 30/7 là 17 người. Ngày 31/7, các quan chức quản lý thiên tai ở Dhaka, Bangladesh cho biết sét cũng đã giết chết 15 người ở Bangladesh trong 2 ngày 30 và 31 tháng 7, làm tăng tổng số người chết vì sét đánh ở Bangladesh trong năm nay lên khoảng 300 người. Trước đó, ngày 30/7, cũng tại Bangladesh, 17 người đã thiệt mạng do lũ lụt. Những cơn mưa lớn dai dẳng trong tuần qua đã gây ra sự gián đoạn lan rộng khắp Nam Á. Ít nhất 68 người đã thiệt mạng tại Nepal do lũ quét và sạt lở đất.

Người phụ nữ đang đi bộ trong trời mưa tại Allahabad, Ấn Độ vào ngày 29/7/2016. Ảnh: REUTERS/JITENDRA PRAKASH
Người phụ nữ đang đi bộ trong trời mưa tại Allahabad, Ấn Độ vào ngày 29/7/2016. Ảnh: REUTERS/JITENDRA PRAKASH

Khoảng 50.000 người ở phía nam và phía đông Ấn Độ đã phải sơ tán trong những ngày gần đây khi cơn bão đẩy mực nước đến mức nguy hiểm, gây thiệt hại mùa màng và khiến hơn 3.000 ngôi nhà bị sụp đổ.

Hầu hết trong số 32 người chết ở bang Orissa (Ấn Độ) là lao động nông nghiệp bị thiệt mạng do sét đánh.

Theo Đài Truyền hình All India Radio của Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng và 20 người bị thương do sập tòa nhà ở trung tâm tài chính Mumbai. Hiện hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Lũ lụt, thiên tai hàng năm vào mùa mưa trở nên nghiêm trọng do làm đổ nát các cơ sở hạ tầng dân sự, gây tắc các đường cống và mở rộng đô thị không thể kiểm soát trong đất nước với dân số phát triển nhanh 1,3 tỷ người.

Mai Đan
Tổng hợp từ Reuters
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO