Thời tiết ngày 12/8: Nắng nóng chuẩn bị chấm dứt

Tin tức - 09:39 12/08/2018

(TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối và đêm 12/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển trên các tầng cao, nên ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Từ ngày 13/8 nắng nóng sẽ chấm dứt. 

mua
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 12/8 như sau: 

Khu vực Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ C     . Nhiệt độ cao nhất: 30 – 33 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế): Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây tam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ.      Nhiệt độ cao nhất: 32 – 35 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận): Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 32 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27 – 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29 – 32 độ C.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO