Hà Nội: Nhiều tuyến phố xuất hiện 'nhà di động' để xe đẩy rác

(TN&MT) - Những "nhà di động" để xe đẩy rác sau khi người lao công hết giờ làm việc được đánh giá là giải pháp khá hợp lý, bảo vệ môi trường. Hiện, những "nhà di động" này đang được lắp đặt thí điểm trên một số tuyến phố của Thủ đô...
Thời gian gần đây, trên các tuyến phố: Nguyễn Chí Thanh, Láng.. ở Hà Nội xuất hiện một số "nhà di động" được lắp để cất những xe rác sau khi người lao công hết giờ làm việc quét dọn rác. Giải pháp này phần nào giải quyết được tình trạng nhiều xe rác tập trung trên vỉa hè, mất vệ sinh môi trường đô thị. 

Hiện có 5 'nhà di động' đang được đưa vào sử dụng

Đây được coi là giải pháp hợp lý và nhận được nhiều sự ủng hộ bởi nó vừa giúp nhân viên môi trường thuận tiện hơn trong công việc, vừa cải thiện môi trường sống xung quanh.
Hiện có 5 "nhà di động" như thế này đã được lắp đặt, đưa vào sử dụng để chứa rác, thùng rác và những xe rác trên đường tuyến phố Láng và Nguyễn Chí Thanh.

'Nhà di động' được thiết kế dạng lưới có khóa
Theo quan sát của PV, một " nhà di động" dành cho xe rác có ghi rõ dòng chữ "Điểm thu cẩu rác", được đặt gọn bên đường, không cản trở người tham gia giao thông, Phía trên có có hệ thống quạt thông gió, có tác dụng làm thông thoáng. Phía bên trong "nhà di động" các xe rác được xếp gọn gàng, bên ngoài được làm cửa dạng lưới có khóa xích. 
Các nhà chờ được quây bạt và lắp đặt quạt thông gió, có tác dụng bảo quản xe đẩy rác, các thiết bị của nhân viên và đặc biệt, giảm thiểu mùi hôi thối bốc ra xung quanh, tạo thêm tính thẩm mỹ cho các tuyến phố Thủ đô.

'Nhà di động' được quây phông bạt giúp giảm thiểu mùi hôiPhía trên có máy hút giúp bên trong 'nhà di động' thông thoáng hơn

Thúy Vân - Kảnh Kiên

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục