--Quảng cáo---

ENTECH VIETNAM 2019 tập trung vấn đề năng lượng và rác thải

Khoa học & Công nghệ - 17:48 14/03/2019

(TN&MT) - Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái năm 2019 - ENTECH VIETNAM 2019 với chủ đề “Rác thải và Năng lượng” sẽ được diễn ra từ ngày 12/6 - 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Quận 7, TP.HCM.

trien lam
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại ENTECH VIETNAM 2018

Đây là năm thứ 11 ENTECH VIETNAM được tổ chức; sự kiện do Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường (CECT) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Công ty CP Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu (Global Expo) và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO) phối hợp tổ chức.

ENTECH VIETNAM 2019 dự kiến có quy mô 250 gian hàng trên tổng diện tích diện tích trưng bày 4.500m2 trong nhà; trưng bày các sản phẩm và công nghệ xử lý môi trường như: công nghệ xử lý chất thải công nghiệp, công nghệ xử lý môi trường phục vụ sinh hoạt, sản phẩm và dịch vụ quan trắc, phân tích môi trường, sản phẩm và công nghệ tiết kiệm năng lượng…

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, Ban tổ chức ENTECH VIETNAM 2019 mong muốn định hướng các sản phẩm, công nghệ trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải phát điện nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của TP.HCM và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng... Bởi, mục tiêu đến 2020, TP.HCM giảm tỷ lệ chôn lấp xuống còn 50%, năm 2050 còn 20%. Đây là chủ đề rất thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với các Sở, ban, ngành của TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, lần đầu tiên có sự tham dự của khu triển lãm Thành phố thông minh (Smart City) với quy mô khoảng hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước công cộng… Trong khu trưng bày này sẽ có các chủ đề hội thảo bàn về các vấn đề liên quan đến công nghệ và sản phẩm phục vụ cho xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO