--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chất lượng môi trường tại Khu công nghiệp Mai Sơn chưa có dấu hiệu bị ô nhiễm
  Môi trường - Nguyễn Nga - 14:52 04/06/2020
  (TN&MT) - Trên địa bàn tỉnh Sơn La hiện có 1 Khu công nghiệp Mai Sơn (xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn) đã đi vào hoạt động. Theo đánh giá của Sở TN&MT Sơn La, tổng hợp số liệu báo cáo quan trắc môi trường định kỳ của các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh cho thấy: Chất lượng môi trường trong Khu công nghiệp Mai Sơn năm 2019 chưa có dấu hiệu bị ô nhiễm.
 • Sa Pa (Lào Cai): Chủ động ứng phó với mưa lũ năm 2020
  Biến đổi khí hậu - Bích Hợp - 14:51 04/06/2020
  (TN&MT) - Những năm gần đây Sa Pa được ví như cái “rốn” thiên tai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Các hiện tượng thời tiết bất thường lũ ống, lũ quét, sạt lở đất đá ... thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như kinh tế của người dân. Trước mùa mưa bão năm 2020, Sa Pa đã xây dựng kế hoạch chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ bất thường.
 • Lan tỏa thông điệp xanh
  Môi trường - Lan Anh - Hoàng Nghĩa - Đình Tiệp - Lê Hùng (ghi) - 14:50 04/06/2020
  (TN&MT) - Tử tế với môi trường chính là thông điệp của các chuyên gia và quyết tâm hành động của nhiều địa phương lựa chọn vì một không gian sống xanh cho hiện tại và cả tương lai.
 • Sơn La: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”
  Môi trường - Nguyễn Nga - 14:49 04/06/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 1711/UBND-KT ngày 3/6/2020, về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020.
 • Ra mắt sách “Greta Thunberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh”
  Tin tức - Khánh Ly - 14:45 04/06/2020
  (TN&MT) - Ngày 4/6, tại hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Thái Hà Books công bố cuốn sách “Greta Thunberg: Chiến binh bảo vệ hành tinh xanh”. Sách được dịch và phát hành bằng tiếng Việt trên toàn quốc. Sự kiện cũng nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới thường niên 5/6/2020.
 • Tổ chức cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”
  Môi trường - Thu Trang - 14:38 04/06/2020
  (TN&MT) - Sáng 4/6, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”, nhằm tạo sân chơi có ý nghĩa thiết thực, xây dựng văn phòng xanh – sạch – đẹp, góp phần sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
 • Công nghệ dự báo: Thời cơ cho các dự báo viên
  Khoa học & Công nghệ - Tuyết Chinh - 14:35 04/06/2020
  Việt Nam đứng trước cơ hội đổi mới công nghệ dự báo, giải phóng sức lao động, nâng cao vai trò của Dự báo viên, hướng tới người dùng, nâng cao hiểu biết về tác động của thiên tai.
 • Hành động để bảo vệ thiên nhiên: Chủ động bước vào “thập niên phục hồi hệ sinh thái”
  Môi trường - Tống Minh (thực hiện) - 13:47 04/06/2020
  (TN&MT) - Nhân Ngày Môi trường Thế giới 5/6, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường. Theo Thứ trưởng, “trước khi bước vào “thập niên phục hồi hệ sinh thái”, Việt Nam cần chủ động để khẳng định sự đóng góp trong việc thực hiện các mục tiêu chung của Quốc tế bảo tồn đa dạng sinh học”.
 • Thành đoàn TP. Sầm Sơn với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường biển
  Môi trường - Bài và ảnh: Hoàng Anh - 10:51 04/06/2020
  (TN&MT) - Thời gian qua, Thành đoàn TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng tới bảo vệ môi trường, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức của cán bộ, người dân, khách du lịch trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường biển, xây dựng thành phố du lịch Sầm Sơn “xanh - sạch - đẹp”.
 • Nhanh chóng thay đổi phương thức quản lý, kiểm soát môi trường
  Môi trường - BÌNH MINH - 10:50 04/06/2020
  (TN&MT) - Đây là yêu cầu cấp thiết khi môi trường nước ta đang diễn biến ngày càng phức tạp; chất lượng môi trường tại một số nơi đã vượt ngưỡng cho phép, không còn khả năng tiếp nhận chất thải; đã xuất hiện những sự cố môi trường lớn, sự bùng phát dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch COVID-19 đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm của con người đối với tự nhiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO