--Quảng cáo---

Máy bay Malaysia mất tích: Điều tra đường dây hộ chiếu từ Pattaya

Thế giới - 00:00 10/03/2014

Ngày 9/3, cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang điều tra một “đường dây hộ chiếu” sau những thông tin nói rằng có tới 2 hộ chiếu được sử dụng trên chiếc máy bay...

Ngày 9/3, cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang điều tra một “đường dây hộ chiếu” sau những thông tin nói rằng có tới 2 hộ chiếu được sử dụng trên chiếc máy bay mất tích của Hàng không Malaysia đã bị đánh cắp tại Thái Lan.
   
  Các giới chức cho biết Christian Kozel, người Áo và Luigi Maraldi, người Italy là những người có tên trong danh sách hành khách của chuyến bay mang số hiệu MH370, song không ai trong số 2 người này thực sự lên máy bay. Hộ chiếu của 2 người này đã bị đánh cắp tại Thái Lan từ hơn 2 năm qua.
   
Anh Luigi Maraldi, người có hộ chiếu bị mất cắp được sử dụng trên chuyến bay MH370,
trình hộ chiếu hiện tại của mình cho cảnh sát Thái Lan (Nguồn: AP)

  Thông tin về chuyến bay cho thấy hai chiếc vé được đặt mua dưới tên Maraldi và Kozels từ hôm 6/3 và được phát hành tại thành phố Pattaya, một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thái Lan. Các số vé máy bay điện tử của hai người này liền kề nhau và đều được thanh toán bằng đồng Baht.

  Cùng ngày, Tổng Thư ký của Thủ tướng Thái Lan Suranand Vejjajiva cho biết Hải quân nước này đã điều một tàu tới giúp tìm kiếm máy bay của Hàng không Malaysia bị mất tích. Dự kiến tàu này sẽ tới gần đảo Langkawi của Malaysia vào lúc 2 giờ sáng 10/3.

  Cũng theo ông Suranand, sáng 10/3, 1 chiếc máy bay cũng sẽ được điều đi để tham gia hoạt động tìm kiếm kể trên.

  Trong một động thái có liên quan, ngày 9/3, một cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, ông Tony Blinken cho biết Mỹ đang xem xét các thông tin về 2 hành khách đã sử dụng các hộ chiếu bị đánh cắp, nhưng các điều tra viên chưa đưa ra kết luận gì.
   
Theo TTXVN
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO