--Quảng cáo---

Lừa đảo "bảo kê" xây nhà trái phép

Pháp luật - 00:00 02/11/2017

Thông qua ông Hội, Hiệu đã hứa "lo lót" được cho cán bộ phường để xây nhà trái phép nhưng thực tế lại chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Tối 1-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt đối với Hoàng Thị Hiệu (36 tuổi, ngụ phường 12, TP Vũng Tàu) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và Nguyễn Bá Hội (chỗ ở 159A Đô Lương, phường 12, TP Vũng Tàu) về tội "Môi giới hối lộ".

Thực hiện khám xét nơi ở của các bị can, cơ quan công an thu được nhiều giấy tờ phục vụ cho việc điều tra án.

Cơ quan điều tra khám xét nhà bị can Hoàng Thị Hiệu.
Cơ quan điều tra khám xét nhà bị can Hoàng Thị Hiệu.

Trước đó ngày 28-7-2016, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hiệu về tội "Môi giới hối lộ" và được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Quá trình điều tra xác định tháng 10-2016, anh Trần Văn Hận (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu, là cháu gọi ông Hội bằng dượng) nhờ ông Hội quen biết ai giúp Hận lo lót để xây dựng nhà tạm tại số 116 Đô Lương, phường 11 (TP Vũng Tàu) làm rửa xe không bị cưỡng chế.

Do có quen biết với Hiệu từ trước, ông Hội gặp đặt vấn đề nhờ Hiệu lo lót cho cán bộ phường để xây dựng căn nhà tạm. Hiệu nhận lời và lấy 3 triệu đồng của anh Hận thông qua ông Hội nhưng không đi lo lót cho ai mà để tiêu xài cá nhân. Vài ngày sau, anh Hận dựng nhà tạm lợp mái tôn lên, cán bộ đô thị phường đã yêu cầu phải tháo dỡ.

Tiếp đó tháng 12-2016, anh Vũ Văn Bồn (37 tuổi, ngụ đường Đô Lương, phường 11) nhờ ông Hội lo lót để xây nhà trái phép tại hẻm 116, đường Đô Lương. Ông Hội gọi điện nhờ Hiệu lo giúp và Hiệu đồng ý, rồi ra giá 7 triệu đồng. Sau khi Hiệu nhận số tiền trên đã dùng 6 triệu tiêu xài, chia cho ông Hội 1 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn như trên, ông Hội đã môi giới để Hiệu chiếm đoạt thêm của 3 người khác, tổng số tiền 18 Hiệu chiếm đoạt là 27,6 triệu. Ông Hội được Hiệu chia cho số tiền 1,4 triệu đồng.

Theo Báo Người lao động

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO