PVN60
Tin mới nhất
Cho thuê chung cư mini phải đóng thuế gì?
Cho thuê chung cư mini phải đóng thuế gì?
(TN&MT) – Gia đình tôi có 1 tòa chung cư mini nhỏ cho sinh viên và người đi làm thuê. Do đăng ký giấy phép kinh doanh nên hàng tháng tôi phải đóng thuế môn bài. Tuy nhiên, mới đây, tôi nhận được thông báo phải đóng thêm một số loại thuế khác. Xin hỏi, quy định đóng thuế này tôi có thể tìm hiểu ở đâu? Cụ thể mức thuế tôi phải đóng là gì? Gia đình tôi có nhiều người phụ thuộc vào nguồn thu trên thì tôi có thể được giảm trừ gia cảnh hay không?
Đi làm dịp tết được hưởng lương thế nào?
Đi làm dịp tết được hưởng lương thế nào?
(TN&MT) - Cơ quan tôi vừa thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2018. Theo đó, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội năm nay sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục, cụ thể từ ngày 14/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng). Nhưng do đặc thù công việc, một số bộ phận phải trực tết (làm việc trong những ngày nghỉ tết), tôi cũng thuộc bộ phận đó. Xin hỏi, khi phải làm việc đúng dịp tết thì chúng tôi sẽ được hưởng lương như thế nào?
FIG Working Week 2019 tăng cường hội nhập quốc tế
FIG Working Week 2019 tăng cường hội nhập quốc tế
(TN&MT) - Sáng 11/01, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với ông Mikael Lilje Phó chủ tịch Đoàn Hiệp hội Trắc địa Thế giới và Bà Bà Louise Friis-Hansen, Giám đốc Văn phòng FIG.
2 'nữ quái' đổ dầu vào quầy thịt lợn: Đáng tội gì?
2 'nữ quái' đổ dầu vào quầy thịt lợn: Đáng tội gì?
(TN&MT) - Họ sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Nếu nhẹ, họ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính và bồi thường thiệt hại cho người phụ nữ. 
Điều chỉnh GPXD khi thay đổi diện tích xây dựng
Điều chỉnh GPXD khi thay đổi diện tích xây dựng
(TN&MT) – Đầu tháng 7/2016, gia đình tôi đã hoàn thành thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại thành phố. Tuy nhiên, đến thời điểm này, gia đình tôi quyết định tăng diện tích xây dựng lên hơn 50m2, đồng thời thay đổi kiểu cách cửa sổ, cửa chính. Cho tôi hỏi, với những thay đổi này, chúng tôi có phải xin phép điều chỉnh giấy phép xây dựng hay không? Quy trình xin điều chỉnh giấy phép xây dựng ra sao? Nếu chúng tôi không xin phép điều chỉnh thì có vi phạm pháp luật hay không?