--Quảng cáo---

Lịch trình 5 nữ bệnh nhân Covid-19 mới ở Quảng Nam

Xã hội - Võ Hà - 21:31 01/08/2020

(TN&MT) - Chiều 1/8, Bộ Y tế công bố 28 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 5 ca bệnh tại tỉnh Quảng Nam. Dưới đây là lịch trình của 5 nữ bệnh nhân ở tỉnh Quảng Nam do Sở Y tế địa phương này cung cấp.

Theo đó, trường hợp 1 là nữ, 36 tuổi, trú khu phố 5, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình. Bệnh nhân là nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và là chủ quán cà phê Sen Hồng, 79 Lý Tự Trọng, trị trấn Hà Lam. Đặc biệt, bệnh nhân là con ruột của bệnh nhân 522 và 523.

Vào các ngày 12/7, 19/7, 23/7, bệnh nhân có ra Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc bệnh nhân 522 (ra chăm sóc ban ngày, buổi tối trở về nhà tại khu phố 5). Tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với nhân viên căng tin, 3 điều dưỡng, Trưởng khoa Thận - Nội tiết khoảng 15 phút vào ngày 23/7 mà không đeo khẩu trang.

Hằng ngày, bệnh nhân đi làm tại khoa Liên chuyên khoa Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt (trừ những ngày đi Bệnh viện Đà Nẵng). Trong thời gian làm việc tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Tầm 10h30 đến 11h hằng ngày, bệnh nhân đi chợ tại ngã tư Hà Lam. Khoảng 1 đến 2 lần/tuần, bệnh nhân đến mua nhu yếu phẩm tại tạp hóa cô Mai ở chợ Hà Lam. Vào sáng sớm, bệnh nhân ghé quán cà phê để hỗ trợ công việc điều hành quán và thường ngồi riêng một bàn với những người quen. Ngày 31/7, bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly tập trung thị trấn Hà Lam.

Bệnh viện Đà Nẵng nơi liên quan đến các mắc Covid-19 ở Quảng Nam

Trường hợp 2 là nữ, 53 tuổi, trú xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn. Từ ngày 22 đến 24/7, bệnh nhân đi cùng chồng ra Đà Nẵng thăm anh chồng và bệnh nhân ở lại chăm anh chồng là bệnh nhân 436 tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. 14h ngày 24/7, bệnh nhân về nhà tại thôn Nam Hà, xã Điện Trung và ở nhà không đi đâu. Ngày 25/7, bệnh nhân ở nhà và tiếp xúc với một người thân đến thăm.

Ngày 26/7, bệnh nhân qua nhà chị trong xóm chơi. Tuy nhiên, chị đang làm vườn, không tiếp xúc gần. Ngày 28/7, khi bệnh nhân 436 được công bố dương tính COVID-19, lúc này, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Điện Trung khai báo. Sau đó, bệnh nhân ghé mua thức ăn tại sạp hàng gần cây xăng Điện Trung.

Sáng 29/7, bệnh nhân được xác định là F1 và đi cách ly tập trung. Hiện tại, bệnh nhân ho, sốt nhẹ, không khó thở.

Trường hợp 3 là nữ, 41 tuổi, trú thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn. Bệnh nhân là con gái bệnh nhân 433, là dì bệnh nhân 521. Ngày 17/7, bệnh nhân cùng chồng thuê xe dịch vụ ra Bệnh viện Đà Nẵng để đón cha ruột và mẹ ruột về tại nhà em gái ở thôn Châu Lâu.

Từ ngày 19/7 đến 21/7, hằng ngày, bệnh nhân có đi chợ nấu ăn và đem qua cho ba mẹ. Ngày 22/7, bệnh nhân đi ăn tại quán bún trong thôn. Ngày 25/7, bệnh nhân đi nấu đám tại nhà của một gia đình tại thôn Châu Lâu. Ngày 27-28/7, bệnh nhân tham gia chuẩn bị nấu đám với nhóm người quen. Ngày 28/7, khi mẹ được xác định dương tính COVID-19, bệnh nhân được xác định là F1 và đi cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân bình thường, không sốt, không ho.

Quảng Nam triển khai nhiều biện pháp phòng dịch

Trường hợp 4 là nữ, 19 tuổi, trú thôn Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn. Từ ngày 10/7 đến 20/7, bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. 17h30 ngày 20/7, bệnh nhân xuất viện, về phòng trọ ở 49 Hàn Thuyên, quận Hải Châu và ở cùng em họ. 18h cùng ngày, bệnh nhân về Quế Sơn bằng xe ô tô của chú Hưng cùng xóm, trên xe có tài xế và mẹ.

Ngày 25/7, bệnh nhân đi Đà Nẵng bằng xe bus, có đeo khẩu trang, trên xe có đông người, xe xuất phát khoảng 15h30. Khi đến Đà Nẵng, bệnh nhân được bạn đón đưa đến Nhà sách 300 Lê Duẩn. Sau đó, bệnh nhân về nhà trọ ở cùng em họ.

Sáng 27/7, bệnh nhân được bạn đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng tái khám nhưng do bệnh viện bị phong tỏa nên không khám được, sau đó bệnh nhân đến Công an quận Thanh Khê để giải quyết vụ việc tai nạn giao thông. Cùng ngày, bệnh nhân được bạn chở đến địa điểm đón xe bus để về quê.

Sáng 28/7 bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn khám, chụp phim điều trị ngoại trú. Chiều cùng ngày, bệnh nhân đến Trạm Y tế thị trấn Đông Phú khai báo y tế. Ngày 29/7, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn khám và nhập viện. Hiện tại, bệnh nhân bệnh tỉnh, không sốt, còn đau đầu.

Trường hợp 5 là nữ, 65 tuổi, trú thôn Thạnh Phú, xã Đại Chánh, huyện Đại Lộc. Ngày 30/6, bệnh nhân ra Bệnh viện Đà Nẵng khám mổ hạch cổ và điều trị tại khoa Nội thần kinh. Ngày 16/7, bệnh nhân xuất viện và đi taxi về nhà, tài xế taxi là người Đà Nẵng. Ngày 30/7, bệnh nhân khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO