Lễ kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới 2019 sẽ diễn ra tại Hải Phòng

12/03/2019 17:31

(TN&MT) - Bộ TN&MT vừa gửi văn bản tới Sở TN&MT các tỉnh/thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Khí tượng thế giới 2019” - 23/3/2019. Năm nay, lễ mít tinh kỷ niệm sự kiện sẽ diện ra tại Đồi Thiên văn Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

banner
Khẩu hiệu của Ngày Khí tượng thế giới 2019

Năm 2019, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã đưa ra chủ đề cho Ngày Khí tượng là “The Sun, the Earth and the Weather” - “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”. Chủ đề này phản ánh mục đích cốt lõi của WMO và vai trò thiết yếu của ngành khí tượng thủy văn trong việc giám sát hệ thống Trái đất, nhằm đưa ra dự báo thời tiết hàng ngày và tư vấn cho các nhà hoạch định chính sách về sự thay đổi và biến đổi khí hậu. Trong quá trình đó, cộng đồng WMO hỗ trợ các hành động nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản trước sự khắc nghiệt của thời tiết và xây dựng khả năng chống chịu khí hậu lâu dài.

Hưởng ứng Ngày Khí tượng Thế giới năm 2019, Bộ TN&MT sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện, hoạt động như: Lễ mít tinh kỷ niệm, tọa đàm giao lưu tại Đồi Thiên văn Phù Liễn, quận Kiến An, TP Hải Phòng. Đây là công trình KTTV có tuổi đời trên 100 năm của Việt Nam, vừa được WMO bình chọn đạt tiêu chí Trạm Khí tượng 100 năm tuổi.

Bộ TN&MT cũng đề nghị các Sở TN&MT các tỉnh, TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng, mít tinh kỷ niệm, tuyên truyền phù hợp với điều kiện địa phương và gắn với chủ đề “Mặt trời, Trái đất và Thời tiết”. Các đơn vị báo cáo kết quả tổ chức, thực hiện về Bộ TN&MT (qua Tổng cục Khí tượng thủy văn) trước ngày 15/4/2019.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới 2019 sẽ diễn ra tại Hải Phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO