--Quảng cáo---

Lễ ký kết phân phối độc quyền hệ thống xử lý bể chứa nước thải

Môi trường - 00:00 13/04/2017

(TN&MT) - Ngày 13/4, Công ty Cổ phần Kinh doanh Dịch vụ Quản lý Bất động sản Homecare (Homecare) vừa chính thức được Công ty Cavitech Building Community (Cavitech) lưạ chọn là nhà phân phối độc quyền hệ thống xử lý bể chứa nước thải Cavitader tại Việt Nam.

Cavitader là một hệ thống xử lý bể chứa nước thải  mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế và an toàn với môi trường. Cavitader hiện đang được lắp đặt phổ biến tại các khu vệ sinh công cộng, bến xe, tàu điện ngầm, sân bay quốc tế, các tòa nhà siêu thị, trung tâm thương mại tại Nhật Bản…

Hệ thống xử lý bể chứa nước thải Cavitader giúp xử lý triệt để các mùi khó chịu từ bể phốt thoát ra ngoài mà không sử dụng bất cứ một hóa chất nào có hại cho môi trường, giúp cải thiện chất lượng và lưu lượng nước của bể chứa nước thải của các khu vệ sinh và đảm bảo hệ thống này có thể phát huy chức năng tốt nhất.

Lễ ký kết phân phối độc quyền hệ thống xử lý bể chứa nước thải Cavitader tại Việt Nam.
Lễ ký kết phân phối độc quyền hệ thống xử lý bể chứa nước thải Cavitader tại Việt Nam.

Ông Hiroyuki Ogawa, cố vấn công ty Cavitech, Tổng thư ký Hiệp hội Việt Nam – Nhật Bản cho biết: “Theo khảo sát mới đây cho thấy các bể phốt tại Việt Nam đang phải đối mặt với thực trạng quá tải và không phát huy được chức năng vốn có. Kết quả khảo sát cũng cho thấy, hiện tại một số bệnh viện lớn, trường tiểu học và bến xe lớn tại Hà Nội chỉ ra rằng có một lớp rác và tạp chất đông đặc cứng ở trên bề mặt của bể phốt dày tới 50 - 60 cm và dưới cùng là một lớp bùn rất dày, chiếm tới 1/3 thậm chí một nửa dung tích của bể phốt. Điều này khiến cho các bể phốt không phát huy hết tính năng thông thường,   gây tắc nghẽn đường ống,  cản trở lưu lượng nước chảy ra và khiến chất lượng nước thải ra rất mất vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến môi trường”.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Tổng giám đốc Công ty Homecare cho biết: Công tác xử lý bể chứa nước thải luôn là một trong những bài toán gây “đau đầu” nhất cho các nhà quản lý do chi phí cao. “Tại các dự án chung cư với số lượng cư dân lớn, các khách sạn, tòa nhà văn phòng, hay các bến tàu bến xe và khu công nghiệp với số lượng người sử dụng nhà vệ sinh tương đối lớn, hệ thống bể phốt luôn phải hoạt động vượt quá công suất khiến cho các chất thải không xử lý kịp và lâu dần tạo thành các mùi khó chịu, lưu lượng dòng nước chảy tại các bể phốt cũng trở nên hạn chế, gây ảnh hưởng đến môi trường sống”.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Tổng giám đốc Công ty Homecare
Ông Nguyễn Thanh Hùng - Tổng giám đốc Công ty Homecare

Theo truyền thống, việc xử lý các vấn đề này sẽ được thực hiện bằng các phương pháp vẩy men vi sinh và hút bể phốt, nhưng hiệu quả mang lại không cao. “Tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục khi lắp đặt thử nghiệm CAVITECH tại dự án Homecare đang quản lý. Công nghệ này có thể giúp chúng tôi tiết kiệm tới 30 - 50% chi phí quản lý và hoạt động hệ thống xử lý chất thải tại các dự án, xử lý triệt để các mùi hôi thoát ra bên ngoài của các bể phốt và đặc biệt an toàn với môi trường do không dung bất cứ hóa chất nào trong quá trình hoạt động”. Trong thời gian tới, Homecare dự kiến sẽ lắp đặt hệ thống này tại các dự án như Dolphin Plaza và nhà chờ Bến xe Mỹ Đình.

Tin & ảnh:Hoàng Minh

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO