--Quảng cáo---

Lào Cai: Kích hoạt khu cách ly tập trung số 2

Xã hội - Bích Hợp - 10:11 07/05/2020

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 và để giảm tải cho các khu cách ly tập trung của các huyện khi đón người lao động từ Trung Quốc trở về, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định kích hoạt khu cách ly tập trung số 2 của tỉnh.

Khu cách ly số 2 của tỉnh Lào Cai sẽ đặt tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Ngày 6/5 tỉnh Lào Cai đã đi kiểm tra về cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị cho việc sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung số 2 của tỉnh.

Qua kiểm tra cho thấy đã có sự phối hợp và chủ động cao của các lực lượng như, quân đội, công an và ngành y tế và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Để khu cách ly đi vào hoạt động thuận lợi, các lực lượng cần nhanh chóng bố trí đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị cần thiết như: giường, chiếu, chăn, màn và các vật dụng thiết yếu khác để phục vụ người lao động từ Trung Quốc trở về thực hiện cách ly theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đi kiểm tra công tác chuẩn bị  kích hoạt khu cách ly tập trung số 2 tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên ở Lào Cai

Ngoài ra các lực lượng cần xây dựng quy chế hoạt động cụ thể của khu cách ly, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, cá nhân thực hiện nhiệm vụ; người chịu trách nhiệm chính về quản lý hoạt động của khu cách ly; nội quy cho người được cách ly (bao gồm những việc được làm và không được làm để phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế); chuẩn bị một số cơ số thuốc thiết yếu để kịp thời phục vụ người dân khi xảy ra trường hợp đau ốm.

Người lao động được cơ quan chức năng kiểm tra thân nhiệt trước khi đưa về các khu cách ly tập trung.

Được biết, ngày 06/5/2020 UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1965/Cv-BCĐ về việc tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung đối với người từ nước ngoài về. Theo đó, tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế tập trung đối tất cả người từ Trung Quốc về Việt Nam qua tuyến biên giới (giữa Lào Cai - Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc) tại các cơ sở cách ly y tế tập trung các huyện và Cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh.

Tính tới thời điểm này toàn tỉnh Lào Cai có 10 khu cách ly tập trung với trên 800 người đang cách ly. Việc kích hoạt thêm khu cách ly tập trung số 2 của tỉnh sẽ giảm tải cho các khu cách ly đang hoạt động và kiểm soát chặt chẽ số người trở về từ Trung Quốc trong thời gian tới.

  •  Quảng Ninh thiết lập Bệnh viện dã chiến số 3
    Xã hội - Phạm Hoạch - 09:12 07/05/2020
    (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thiết lập Bệnh viện dã chiến số 3 tại trụ sở Bệnh viện đa khoa Hạ Long, phường Hoành Bồ, TP.Hạ Long, bao gồm bốn tòa nhà, mỗi nhà năm tầng, mỗi tầng 10 phòng để triển khai các khoa, phòng theo yêu cầu chuyên môn có quy mô bệnh

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO