Lào Cai: 9 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 số 950 đều có kết quả âm tính

Bích Hợp| 17/08/2020 15:28

(TN&MT) -Ngày 17/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai cho biết, tất cả 9 trường hợp của tỉnh Lào Cai đã tiếp xúc gần với BN950 nhiễm covid-19 của tỉnh Hải Dương (bệnh nhân đã từng đến du lịch tại Sa Pa) đều cho kết quả âm tính.

Ngay sau khi tiếp nhận báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương về lịch trình của bệnh nhân Covid-19 (BN950), trong đó cho thấy BN950 đã đi du lịch tại thị xã Sa Pa từ ngày 18 - 20/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thị xã phối hợp xác minh lịch trình và điều tra những trường hợp tiếp xúc với BN950.

Theo đó, lịch trình của BN950 như sau: khoảng 6 giờ ngày 18/7, BN950 đi du lịch Sa Pa cùng gia đình, nghỉ tại khách sạn Sapa Highland Rersot. Khoảng 8h00 ngày 19/7, ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi chơi vài địa điểm du lịch nhưng chỉ ngồi trên xe (do trời mưa) đến trưa cả gia đình quay trở lại khách sạn ăn trưa và nghỉ ngơi tại phòng. 15 giờ cùng ngày, gia đình đi chơi ở cầu treo, 17 giờ cùng ngày, đi bơi tại khách sạn, buổi tối đi bộ tại các tuyến phố trung tâm rồi quay lại khách sạn nghỉ. Khoảng 8 giờ ngày 20/7, cả đoàn ăn sáng tại khách sạn Sapa Highland Rersot, 11giờ ngày 20/7 quay trở về Hải Dương bằng xe thuê. Đến ngày 13/8, BN950 được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

9 trường hợp tại Lào Cai là F1 của bệnh nhân Covid-19 số 950 đều có kết quả âm tính. 

Qua điều tra, đã xác nhận 9 trường hợp tiếp xúc gần với BN950 gồm: nhân viên lễ tân, nhà hàng, nhân viên hành lý, nhân viên bể bơi tại khách sạn Sa Pa Highland Resort có tiếp xúc với bệnh nhân. Trong 9 trường hợp F1 thì có 8 trường hợp đang có mặt tại Sa Pa, 1 trường hợp đã trở về gia đình tại thôn Lồ Suối Tủng, xã Cao Sơn, huyện Mường Khương. Cả 9 trường hợp hiện không ho, không sốt, không khó thở và chưa phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe khác. Ngày 16/8, trung tâm y tế thị xã Sa Pa và Mường Khương đã lấy mẫu của 9 trường hợp trên gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai làm xét nghiệm loại trừ SARS-CoV-2.

Đến 19 giờ ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã có thông báo, các mẫu xét nghiệm lấy trong buổi sáng 16/8 của 9 trường hợp trên đều cho kết quả âm tính.

Tất cả các bệnh nhân đều được cách ly và theo dõi sức khỏe.

Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai khuyến cáo, do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp, Lào Cai lại là địa phương có nhiều khu du lịch thu hút du khách. Vì vậy, người dân không được chủ quan, cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch theo tự cần theo dõi sức khỏe hằng ngày, thực hiện việc phòng tránh lây nhiễm covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện cài đặt và sử dụng phần mềm Khẩu trang điện tử Bluezone giúp phát hiện người từng tiếp xúc với các ca bệnh để bảo vệ bản thân, gia đình. Khi có dấu hiệu ho, sốt, đau họng... cần báo ngay cho cơ quan y tế để được hỗ trợ, hướng dẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lào Cai: 9 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 số 950 đều có kết quả âm tính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO