--Quảng cáo---

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết tại các tỉnh: Cao Bằng và Kiên Giang

Dân tộc thiểu số - Trí Hòa - 15:31 29/01/2021

(TN&MT) - Trong các ngày từ 27-2́́́́́8/1/2021, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn đã đi thăm, nắm tình hình thực hiện công tác dân tộc và chúc Tết tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn tặng quà Tết cho đồng bào DTTS xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền huyện Trùng Khánh; Đảng bộ, chính quyền và đồng bào DTTS khó khăn, gia đình chính sách xã Phong Nặm; tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học, THCS xã Phong Nặm; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Ngọc Chung và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Trùng Khánh.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc Tết đến Đảng bộ, chính quyền địa phương, Người có uy tín, đồng bào DTTS, các em học sinh trên địa bàn...

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành và đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc trong giai đoạn tới. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của đồng bào các DTTS vùng sâu, vùng sa, vùng ĐBKK, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn... 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm động viên đồng bào phát huy tinh thần nỗ lực, vượt khó vươn lên, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; không nghe, không tin kẻ xấu, chung tay cùng chính quyền, các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao tặng 100 suất quà Tết (mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt) cho 50 hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách xã Phong Nặm và 50 em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phong Nặm; tặng quà Đảng ủy, UBND xã Phong Nặm, trường tiểu học, THCS và 2 thôn tiêu biểu của xã Phong Nặm; Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên Phòng Ngọc Chung và Trường PTDTNT THCS huyện Trùng Khánh.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn công tác của UBDT do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn làm trưởng đoàn đã thăm, nắm tình hình công tác dân tộc và chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Cũng trong dịp này, ngày 28/1/2021, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh cùng đoàn công tác đã đã đến thăm, chúc Tết các tổ chức Hội, đoàn thể, tôn giáo và gia đình chính sách, Người có uy tín, hộ đồng bào DTTS khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tặng quà Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang

Trò chuyện với các chức sắc tôn giáo tại Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang, thay mặt lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã ghi nhận những đóng góp của Hội. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn với vai trò và uy tín của mình, Ban chấp hành Hội tiếp tục vận động đồng bào Khmer thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng với Đảng bộ tỉnh và Nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của địa phương đề ra.

Thăm và chúc Tết Hội tương tế Người Hoa thị trấn Minh Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái giúp đỡ và hỗ trợ nhiều hộ gia đình khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS trên địa bàn. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng đoàn công tác cũng đã tới thăm, chúc Tết Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang. Tại các nơi Đoàn đến thăm và chúc Tết, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã gửi lời chúc mừng năm mới an lành, may mắn và động viên các đơn vị, tổ chức, cá nhân, đồng bào DTTS cố gắng cùng chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các chương trình, chính sách dân tộc, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong, trước và sau Tết Nguyên đán.

Nhân dịp đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Kiên Giang, Đoàn công tác đã trao những phần quà ý nghĩa cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước, Hội Tương tế người Hoa Minh Lương, Ban Dân tộc tỉnh, Trường Dân tộc nội trú huyện Gò Quao và 2 xã khó khăn Định An, Minh Hoà (huyện Gò Quao). Đoàn cũng trao 100 suất quà, mỗi suất gồm: 500.000 đồng tiền mặt và phần quà nhu yếu phẩm cho hộ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, Người có uy tín trên địa bàn tỉnh…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO