--Quảng cáo---

Làm rõ vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương

Xã hội - 00:00 01/08/2014

Ngày 1/8, Sở Y tế Bình Dương cho biết đang khẩn trương làm rõ việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để xảy ra trường hợp chết thai nhi tại Khoa Sản theo yêu...

   
Ngày 1/8, Sở Y tế Bình Dương cho biết đang khẩn trương làm rõ việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để xảy ra trường hợp chết thai nhi tại Khoa Sản theo yêu cầu của Bộ Y tế.

  Cụ thể, Bộ Y tế đã gửi công văn yêu cầu Sở Y tế sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi và xử trí của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để có kết luận và hướng giải quyết cũng như trả lời gia đình, công luận và báo cáo Bộ Y tế trước ngày 7/8.

  Cùng ngày, ông Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết bệnh viện tiếp nhận sản phụ Phan Thị Hà được chuyển từ thị xã Thuận An. 

  Qua thăm khám, các bác sỹ Khoa Sản phát hiện thai to và tim thai bị suy nên quyết định mổ lấy thai.

  Ông Tân cho rằng qua chẩn đoán ban đầu dấu hiệu lâm sàng, bệnh viện chỉ có thể khẳng định thai nhi tử vong do tim thai suy. Liên quan đến các vấn đề khác phải chờ kết quả xác minh của Hội đồng kiểm tra thuộc Sở Y tế và cơ quan chức năng.

  Trước đó, ngày 28/7, sản phụ Phan Thị Hà (34 tuổi, trú tại Thuận An, Bình Dương) có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa đến Bệnh viện thị xã Thuận An để sinh. 

  Sau khi thăm khám, bác sỹ tuyến cơ sở tư vấn cho gia đình nên chuyển sản phụ đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương vì thai nhi to.

  Đến 12 giờ ngày 28/7, sản phụ được chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh và đã vỡ ối nên gia đình đề nghị được sinh mổ nhưng cán bộ y tế từ chối với lý do sản phụ có thể sinh thường.

  Đến 11 giờ ngày 29/7, sản phụ có dấu hiệu mệt mỏi nên đã được bác sỹ tiến hành mổ đẻ. Bé trai cân nặng 3,7kg đã tử vong ngay sau đó mặc dù đã được cấp cứu. 

  Gia đình sản phụ cho rằng để chết thai nhi là do bệnh viện đã quá thờ ơ. 

  Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình sản phụ Hà đã làm đơn tố cáo Bệnh viện đa khoa Bình Dương tắc trách và sự thờ ơ của đội ngũ y bác sỹ tại Khoa Sản./.
   
TTXVN
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO