--Quảng cáo---

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc

Thời sự - 00:00 21/10/2017

(TN&MT) -  Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các Hội nghị liên quan diễn ra ở Hội An, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc Scott John Morrison đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa hai bộ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc Scott John Morrison đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)
Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc Scott John Morrison đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU)

Việc ký kết biên bản ghi nhớ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, tạo cơ sở nền tảng giúp các cán bộ của hai bộ thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ.

Qua đó, cán bộ Bộ Tài chính Việt Nam có cơ hội gia tăng nhận thức và học tập kinh nghiệm về quản lý nhà nước của Úc, phục vụ công tác quản lý nhà nước, tăng thêm nguồn thông tin tham khảo trong việc thiết kế chính sách, các quy phạm pháp luật về tài chính, triển khai chính sách, văn bản pháp luật mới của Việt Nam và tăng cường năng lực thông qua các chương trình đào tạo nâng cao do phía Úc tổ chức.

Bộ trưởng hai nước Việt Nam và Úc đã trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Úc sẽ diễn ra vào tháng 3/2018 tại Sydney (Úc).

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Úc, đồng thời khẳng định hội nghị này là bước tiến quan trọng giúp đa dạng hóa các kênh hợp tác giữa Úc và các nước ASEAN (trong đó có Việt Nam).

Thông qua hội nghị này, Úc và các nước trong khu vực có thể phối hợp chặt chẽ hơn nữa về các vấn đề có tính toàn cầu và khu vực hai bên quan tâm.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hy vọng Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc có sự ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề cả hai bộ có cùng chung lợi ích, quan tâm tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

                                                                                            Dương Bùi


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO