--Quảng cáo---

KVT: Đảm bảo an toàn - vượt mức kế hoạch SXKD

Kinh tế - 00:00 13/12/2017

(TN&MT) - Năm 2017, lại một lần nữa ghi dấu ấn thành công cho đơn vị trực thuộc PV GAS - Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT). Với sự đoàn kết, tâm huyết với công việc và tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của toàn thể CBCNV công ty, cùng sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), KVT đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được.

Cụ thể, Công ty đã hoàn thành chỉ tiêu sản lượng LPG trước 79 ngày (vào ngày 14/10/2017); hoàn thành chỉ tiêu sản lượng condensate trước 102 ngày (ngày 20/9/2017); hoàn thành doanh thu dịch vụ trước 102 ngày (ngày 20/9/2017); tổng doanh thu đạt 541,3 tỷ đồng (ngày 20/11/2017 ) so với kế hoạch năm 2017 là 377,7 tỷ đồng.

Công tác an ninh - an toàn trên toàn bộ các công trình khí đều được đảm bảo. Tính đến tháng 12/2017, KVT không để xảy ra tai nạn lao động phải nghỉ việc. Đây cũng là năm thứ 19 liên tục an toàn kể từ khi KVT đưa Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố và Kho cảng Thị Vải vào hoạt động. Công ty đã thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) trong năm: Hoàn thành 100% công việc BDSC ngăn ngừa, kiểm định, hiệu chuẩn, BDSC thường xuyên và 95% công việc BDSC đột xuất; Duy trì chứng chỉ an toàn vận hành cho các công trình khí được giao quản lý, trong đó các công trình đều được duy trì chứng chỉ đăng kiểm quốc tế.

Năm 2017, KVT tiếp tục triển khai chương trình 5S trong toàn công ty, nhờ đó mọi vị trí làm việc đều ngăn nắp, sạch sẽ, khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc. Công ty cũng vinh dự được nhiều đơn vị bạn chọn là điểm đến để tham quan, học tập về chương trình 5S.

KVT - luôn đảm bảo an toàn trong sản xuất
KVT - luôn đảm bảo an toàn trong sản xuất

Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất cũng là điểm sáng trong năm 2017 của KVT. Công ty tiếp tục khuyến khích các Tổ chuyên gia của đơn vị để sớm đánh giá các ý tưởng của CBCNV. Trong năm 2017, KVT có 27 sáng kiến cải tiến được công nhận tại Công ty. Trong đó, 11 sáng kiến có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế, kỹ thuật được trình lên Hội đồng PV GAS xem xét. Các sáng kiến đã góp phần làm lợi khoảng 108 tỷ đồng. Trong đó, sáng kiến “Giải pháp chống ngập lỏng đỉnh tháp C-05” có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế, mang lại lợi nhuận ước tính khoảng 66 tỷ đồng (chỉ tính riêng trong năm 2017) và làm tăng hiệu quả của hệ thống lên 32 tỷ đồng.

Không chỉ tập trung hoàn thành các mục tiêu SXKD cụ thể trong năm, nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững, KVT luôn chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng công tác quản trị doanh nghiệp. Năm 2017, KVT tiếp tục tăng cường phân cấp, phân quyền cho ban quản đốc, trưởng các bộ phận trong KVT; nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ quản lý; cải thiện công tác lập và theo dõi thực hiện kế hoạch hàng tháng.

Bên cạnh đó, KVT đã xây dựng bước đầu những nét đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp với 3 giá trị cốt lõi “Kết nối - Văn minh - Trách nhiệm”. Trong đó, tập thể lãnh đạo, cán bộ quản lý là những người tiên phong, gương mẫu, truyền lửa và tạo động lực cho nhân viên, xây dựng môi trường làm việc “Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm”, mở rộng bầu không khí dân chủ để người lao động được đóng góp ý kiến vào công việc chung...

Đón chào 2018, KVT đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm: Đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động của hệ thống công trình khí; Phối hợp với Công ty DAK trong quá trình triển khai thi công Dự án Nâng cao hệ số thu hồi LPG tại GPP Dinh Cố đưa vào vận hành đảm bảo an toàn, chất lượng; Tiếp nhận 100% lượng khí ẩm Cửu Long vào bờ để sản xuất LPG, condensate và khí khô; Tối ưu tiếp nhận nguồn khí ẩm NCS cấp bù để gia tăng sản lượng LPG, condensate và khí khô; Thực hiện, kiểm soát chặt chẽ công tác BDSC; Tiếp tục xây dựng và đưa vào áp dụng hệ thống quản trị nguồn nhân lực một cách thực chất và hiệu quả; Duy trì cải tiến hệ thống quản lý An toàn – Chất lượng – Môi trường theo hướng tinh gọn, hiệu quả, hướng đến khách hàng...

                                                                                                                                                         Lê Hằng


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO