--Quảng cáo---

Kon Tum: Tập huấn về biến đổi khí hậu và mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu cho chức sắc, chức việc

Biến đổi khí hậu - Việt Anh - 15:13 13/10/2020

(TN&MT) - Trong hai ngày 13 - 14/10 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) tổ chức Hội nghị tập huấn về biến đổi khí hậu và kỹ năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và  Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các chức sắc tôn giáo được cung cấp thông tin cơ bản về biến đổi khí hậu, kịch bản biến đổi khí hậu; các định hướng chiến lược, chính sách pháp luật và chương trình hành động liên quan đến biến đổi khí hậu của Việt Nam; các hoạt động phòng ngừa, thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay ở nước ta; phát huy vai trò của các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu… Từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng để ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và giảm thiểu rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Lớp tập huấn còn là dịp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hoạt động giữa các tôn giáo tại địa phương. Đồng thời thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong thực tế triển khai tại địa phương và tại cơ sở của mỗi tôn giáo để rút ra những kinh nghiệm nhằm thực hiện hiện tốt hơn nữa “Chương trình phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” trong thời gian tới.

  • Xây dựng bộ tiêu chí về thích ứng biến đổi khí hậu
    Ngành TN&MT - Khánh Ly - 20:08 01/10/2020
    (TN&MT) - Ngày 1/10, tại trụ sở Bộ TN&MT, Cục Biến đổi khí hậu đã tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cho dự thảo Bộ tiêu chí xác định các dự án, nhiệm vụ thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) và đánh giá hiệu quả các hoạt động thích ứng với BĐKH.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO