Bình Định: Mai kiểng trăm triệu đổ bộ chợ hoa Tết xứ Nẫu

 

(TN&MT) - Ngày 12/2 (nhằm 27 tháng Chạp), chợ hoa Tết phía Tây đường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã trở nên nhộn nhịp nhờ cây kiểng, hoa tết liên tục được nhà vườn, thương lái đưa về để phục vụ người mua.
 

anh 1
Cây mai kiểng có giá lên tới 600 triệu đồng trưng bày tại chợ hoa TP Quy Nhơn.

Đáng chú ý nhất vẫn là những cây mai “khủng” được chào với giá rất cao. Hiện tại cây mai đắt nhất đang được chào hàng ở TP Quy Nhơn có giá 600 triệu đồng. Chủ nhân của cây mai này tên Nguyễn Thanh Long, ở phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn). Chủ nhân này cho biết đây là cây mai cổ thụ 70 năm tuổi đã trải qua 2 đời người chăm sóc.
 

anh 2,
Mai cổ thụ của nhà vườn Đại Luân có tuổi đời 60 năm tuổi đang được chào bán giá 500 triệu đồng tại chợ hoa TP Quy Nhơn.

Một cây mai đẹp khác là của ông Đặng Công Luân (nhà vườn Đại Luân) ở đường Tăng Bạt Hổ (TP Quy Nhơn). Cây mai có tán xòe rộng gần 2m đang được chưng bày trên đường Trường Chinh. Cây mai này được ông Luân treo giá bán 500 triệu đồng. Theo ông Luân, cây mai của ông đẹp nhất là ở tán rộng, nhiều bông và mỗi bông có từ 6 - 8 cánh. Ngoài ra, ông còn mang gần 50 cây mai vàng bonsai có tuổi đời 20 - 30 năm tuổi khác để cung ứng ra thị trường hoa Tết năm nay. “Dòng mai bonsai cổ này chủ yếu để phục vụ cho các đại gia có điều kiện, mua để biếu, tặng làm quà”, ông Luân nói.

Ngoài những cây mai “khủng” như trên, chợ hoa Tết TP Quy Nhơn năm nay có rất nhiều mai kiểng ở mức giá từ 50 - 100 triệu đồng.

 

Hoàng Nguyên

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục