--Quảng cáo---

Bến Tre: Khởi công nhà máy dừa tươi quy mô lớn

Thông tin cần biết - 09:40 26/11/2018

(TN&MT) - Ngày 25/11, tại huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), Tập đoàn Vina T&T Group (TP.HCM) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy dừa tươi với công suất lên tới 25 triệu trái/năm.

Anh
Nghi thức khởi công Nhà máy dừa tươi

Dự án được UBND tỉnh Bến Tre quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 21/11/2018, với quy mô dự á́n gần 10.000m2. Công suất theo thiết kế đạt 25 triệu trái dừa tươi/năm. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 50 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2019.

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T cho biết, với trái dừa Bến Tre, Tập đoàn đang cạnh tranh rất mạnh với những sản phẩm cùng loại của Thái Lan, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Vina T&T bắt đầu xuất khẩu trái dừa tươi sang Mỹ từ năm 2017. Đến nay, trung bình mỗi tuần, Tập đoàn đã xuất khẩu khoảng100 ngàn trái dừa tươi sang thị trường Mỹ.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, rất vui mừng vì Tập đoàn đã mạnh dạn đầu tư nhà máy tại Bến Tre, cũng như mở rộng đầu tư trong cả nước ở lĩnh vực chế biến chuyên sâu các mặt hàng nông sản, góp phần tiêu thụ ổn định và phát triển bền vững hàng nông sản của Bến Tre nói riêng và trong nước nói chung trên thế giới. Qua đó, góp phần khẳng định vị trí, giá trị của hàng nông sản Việt Nam trên bản đồ thị trường thế giới.

Được biết, Tập đoàn Vina T&T là hệ thống các doanh nghiệp đã và đang khẳng định thương hiệu kinh doanh trong các lĩnh vực như: trồng trọt, thu mua, đóng gói, xuất nhập khẩu, chế biến nông sản và kinh doanh du lịch với nhiều doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO