PVN60
Videos
Quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên gắn bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Chiều 19/9, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo “Định hướng quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên, BVMT và ứng phó với BĐKH giai đoạn 2021 – 2030”, nhằm thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030. Tham dự hội thảo, về phía Bộ TN&MT có Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ.
Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức tại Yên Bái
Hội nghị thường trực HĐND các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức tại Yên Bái    327   0
(TN&MT) – Ngày 20/9, tại thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) diễn ra Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 7, với chủ đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh”. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chủ trì hội nghị.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Gia hạn cho nhiều dự án khu du lịch quy mô lớn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Gia hạn cho nhiều dự án khu du lịch quy mô lớn    1143   0
(TN&MT) - Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều dự án đầu tư khai thác du lịch, tuy nhiên, trong đó có một số dự án chậm tiến độ, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do vậy, để tạo điều kiện giúp chủ đầu tư tiếp tục hoàn thành dự án, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấp thuận giãn tiến độ cho các dự án khu du lịch có quy mô sử dụng đất lớn.
Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn mực nước biển 0,8m?
Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn mực nước biển 0,8m?    3590   0
(TN&MT) - Trước thông tin về nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia Đại học Utrecht (Hà Lan) trên Tạp chí khoa học Nature Communications, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Việt Nam chỉ còn cao hơn mực nước biển 0,8m, chênh lệch gần 2m so với các dữ liệu vệ tinh thường được trích dẫn (2,6m) trước đó. Để làm rõ thông tin này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã liên hệ với bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) - cơ quan xây dựng Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam.
Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam có những quyền gì?
Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam có những quyền gì?    823   0
(TN&MT) – Tôi có 1 người bạn ngoại quốc. Anh ấy đã sống và làm việc ở Hà Nội được 3 năm. Trước đây, anh ấy sống trong ngôi nhà của cơ quan ngoại giao. Nay anh ấy muốn mua nhà ở Hà Nội. Xin hỏi, người nước ngoài có được mua nhà ở Việt Nam hay không và nếu mua thì có đầy đủ các quyền giống người Việt hay không?