--Quảng cáo---
 • kinh te xa hoi

Khoa học và công nghệ là động lực phát triển kinh tế - xã hội
Khoa học & Công nghệ - Thu Minh - 18:04 17/05/2021
(TN&MT) - Qua 5 năm triển khai Chương trình hợp tác, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có những hoạt động tích cực trong việc đẩy mạnh hợp tác hai bên, nâng cao chất lượng, hiệu quả về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tây Ninh tập trung ứng dụng viễn thám phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
  Ngành TN&MT - Thủy Nguyễn - 11:00 12/04/2021
  (TN&MT) - Từ 9 - 10/4, Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở TN&MT tỉnh Tây Ninh về công tác tổ chức triển khai thực hiện các đề án, dự án về ứng dụng viễn thám và tình hình thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 trên địa bàn tỉnh.
 • Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ hiện đại để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững
  Biến đổi khí hậu - Nguyễn Tú (thực hiện) - 09:54 08/04/2021
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai, công tác quản lý, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng đi vào nền nếp và mang lại hiệu quả, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới phát triển bền vững. Để hiểu rõ hơn về những công việc đặc biệt quan trọng này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
 • Hiện đại hóa công nghệ viễn thám
  Khoa học & Công nghệ - Thủy Thư - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Thế giới đang chứng kiến một cuộc cách mạng khoa học công nghệ mạnh mẽ, sâu sắc, làm thay đổi hình thức và nội dung mọi hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội của loài người. Các quốc gia đang phát triển cũng tích cực áp dụng những tiến bộ mới của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ viễn thám nhằm tạo cơ hội đi tắt đón đầu, phát huy lợi thế cạnh tranh, đẩy nhanh quá trình công nghệ.
 • Hợp tác quốc tế về viễn thám và khoảng không vũ trụ
  Khoa học & Công nghệ - Nguyễn Thủy (thực hiện) - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, Cục Viễn thám quốc gia sẽ xây dựng mới một trạm thu tại Hà Nội để thu nhận dữ liệu viễn thám ra đa và quang học độ phân giải siêu cao từ các vệ tinh của Ấn Độ. Việc này xuất phát từ nhu cầu cao về dữ liệu viễn thám có độ phân giải siêu cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia.
 • Đáp ứng yêu cầu tư liệu cho đa ngành, đa lĩnh vực
  Khoa học & Công nghệ - Việt Khang - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Với việc khai thác các thông tin từ ảnh viễn thám cho thấy bức tranh tổng quát về diễn biến biến động bờ sông, bờ biển trong quá khứ và hiện tại cũng như các thông tin liên quan khác như việc xây các hồ chứa lớn trên các sông chính. Qua đó, các cơ quan quản lý đã đánh giá được xu thế của những biến động này trong tương lai.
 • Thái Nguyên: Khơi dậy phong trào thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội
  Xã hội - Xuân Vũ - 10:58 28/03/2021
  (TN&MT)- Trong 5 năm qua, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia xây dựng chính quyền, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh.
 • Chuẩn bị kỹ càng để thực hiện Chương trình MTQG vùng đồng bào DTTS và miền núi
  Dân tộc thiểu số - Ngọc Trâm - Việt Hải - 10:02 25/03/2021
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp mới đây của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 tại Trụ sở Chính phủ.
 • Thừa Thiên Huế: Giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế- xã hội
  Xã hội - Văn Dinh - 11:51 18/03/2021
  (TN&MT) - Lãnh đạo Thừa Thiên Huế đề nghị lãnh đạo các địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, năng động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các chương trình giảm nghèo… Xem giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
 • Chuẩn bị chu đáo Hội thảo cấp khu vực của UBDT tại Sóc Trăng vào trung tuần tháng 3/2021
  Dân tộc thiểu số - Ngọc Châu - 18:23 03/03/2021
  (TN&MT) - Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy Sóc Trăng về công tác chuẩn bị Hội thảo “Triển khai thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đồng bào dân tộc thiểu số khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.
 • Hải Dương: Quyết tâm chống dịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội
  Xã hội - Tin & ảnh: Phạm Hoàng - 22:50 01/03/2021
  (TN&MT) - Sau 34 ngày thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hải Dương đã chủ động kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại vẫn có thể xảy ra nếu lơ là, chủ quan, không tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO